3 loại khách hàng trong kinh doanh quán cafe, nhà hàng

0
365
nha-hang-nhat-gia-re-01

Xác định khách hàng tiềm năng là bước đầu trong việc thiết lập bảng kế hoạch kinh doanh của mọi chủ quản lý. Theo thống kê năm 2018, khách hàng được chia ra làm 3 thế hệ với các ưu tiên khác nhau trong việc chọn lựa nhà hàng, quán cafe của họ.

Thế hệ 1

Sinh trước năm 1981 (khoảng từ 35 – 50 tuổi), đa số là những người đã có gia đình và mức thu nhập tương đối ổn định. Những người thuộc thế hệ 1 đặc biệt quan tâm đến vấn đề chất lượng thực phẩm và những món ăn tốt cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Với thế hệ 1 đã có con cái, đó luôn là mối ưu tiên hàng đầu và một số các quyết định của họ cũng bị tác động bởi sở yêu thích của con cái. Chẳng hạn nhiều bậc phụ huynh dù không phù hợp các món fastfood nhưng vẫn đến các cửa hàng KFC, Lotteria vì những đứa trẻ rất thích các món ăn nhanh này.

Thế hệ 1 thường không quá sành sõi với khoa học kỹ thuật nên các nhà hàng tạo được cảm giác giản đơn, gần gũi và truyền thống sẽ dễ thu hút họ hơn. Vì ít tiếp xúc với các phương tiện truyền thông số nên họ thường tin vào những lời khuyên từ bạn bè và khá trung thành với các quán ăn quen thuộc.

Tiêu chí của thế hệ 1 thường tập trung chủ yếu ở chất lượng món ăn và phong cách phục vụ. Với những người có thu nhập cao thì vấn đề dịch vụ chăm sóc khách hàng ở nhà hàng lại càng khắt khe hơn.

Thế hệ 2

Thế hệ 2 là những người sinh năm từ 1981 – 1994, là nhóm đối tượng chính mà phần lớn các nhà hàng, quán café chú ý đến. Đây là lứa trong độ tuổi lao động, với mức thu nhập trung bình đến khá và có thể mới bắt đầu lập gia đình.

Đặc điểm tính biện pháp của những người thế hệ 2 là vừa mang những giá trị truyền thống và tiên tiến. Họ coi trọng những giá trị thuộc về gia đình nhưng cũng rất hòa nhập với cộng đồng, bạn bè. Họ lựa chọn ăn uống bên ngoài với gia đình hoặc bàn chuyện công việc với đối tác, vui vẻ tụ tập cùng những người bạn.

Tomyum Thái Lan

Được sinh ra trong thời kỳ đất nước đã phát triển hơn, thế hệ 2 không ngại thử những cái mới lạ và họ rất sẵn sàng đón nhận những trào lưu mới. Với họ, làm việc không nhất thiết ở văn phòng mà có thể ở quán cà phê.

Tiêu chí đánh giá nhà hàng, quán ăn của thế hệ 2 thường tập trung vào trải nghiệm dịch vụ, chất lượng và giá cả.

Thế hệ 3

Sinh năm 1995 đến 2000, thế hệ 3 là nhóm đối tượng khách hàng mà nhiều các mô hình kinh doanh ăn uống tiên tiến nhắm đến. Đây là thế hệ sinh ra trong kỷ nguyên thời đại số và có khả năng tiếp cận vô vàn thông tin, xu hướng. Họ thường lựa chọn nhà hàng, quán cà phê để gặp gỡ bạn bè nhiều hơn là tại nhà hoặc trường học.

Thế hệ 3 phù hợp thử nghiệm những thức ăn mới và đặc biệt là thức ăn nhanh và trà sữa. Thêm vào đó, những thanh niên này cũng ưng ý các cửa hàng có yếu tố nước ngoài.

foody-mobile-lasalsa-jpg-399-635768741864567006Điện thoại là “vật bất ly thân” với họ nên đây chính là điểm chạm mà các nhãn hiệu nên tập trung. Họ cũng ham mê dùng thử những khoa học kỹ thuật mới như lấy mã giảm giá, tích điểm trên Smartphone hay đặt đồ online.

Dễ đam mê nghi, nhanh xáo trộn khiến thế hệ 3 thường ít trung thành và gắn bó với một thương hiệu cụ thể nào đó quá lâu. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi hướng phát triển, hướng phát triển từ cộng đồng, bạn bè. Với thế hệ 3, giá cả và trải nghiệm là hai yếu tố được đặt lên bậc nhất.

Xem thêm: Liệu có khôn ngoan khi sử dụng sổ sách và excel để quản lý bán hàng?

 

3 loại khách hàng trong kinh doanh quán cafe, nhà hàng
5 (100%) 1 vote