5 quán há cảo – xíu mại “hút” khách nhất Sài Gòn

0
1603

Há cảo là món ăn của người Hoa được du nhập vào Sài Gòn chẳng biết tự bao giờ nó đã trở thành mộ món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. Hình ảnh chiếc xe đẩy cũ kĩ với cái nồi hấp nghi ngút khói cũng những tiếng rao khắp các ngõ hẻm giữa thành phố hoa lệ này đã đi vào tâm trí người Sài Gòn từ rất lâu rồi. Hãy cùng anodau khám phá những quán há cảo này nhé!

Há cảo – xíu mại Vĩnh Viễn

Quán khá nhỏ nằm ở ngã ba Ngô Quyền – Vĩnh Viễn, há cảo ở đây được bày trên chiếc đĩa nho nhỏ rưới xăm xấp nước sốt phủ phía trên là hành phi, rau răm thơm lừng, đậm phong vị của Sài Gòn. Phần nhân bánh khá phong phú, nhân tôm thịt, thịt hẹ, tôm hẹ tất cả được gói trong cái bột mềm dai hòa quyện thêm nước chấm chua ngọt khiến cho người khác khó lòng cưỡng nổi.

ha-cao

Há cảo – xíu mại chấm sốt xíu muội

Cái quán há cảo này vừa nghe tên đã rất lạ rồi phải không, quán không mấy khó tìm lắm, tọa lạc trên con đường Bùi Hữu Nghĩa quận 5 khá là đông đúc. Quán chỉ bán đúng 4 loại bánh : há cảo, xíu mại, bánh xếp, bánh hẹ, bánh rất to nhé. Điểm khác biệt của há cảo nơi đây với nơi khác có lẽ là nước chấm, nước chấm cũng được làm từ nước tương thêm một ít tương ớt và chút sa tế cay cay đặc biệt có thêm nước sốt xí muội chua ngọt đã làm dậy nên hương vị độc đáo của há cảo nơi đây.

>>> Xem thêm món ăn người Hoa tại Sài Gòn (P1)

Há cảo – xíu mại Cô Giang

Đây được xem là quán há cảo đông khách nhất Sài Gòn, người bán không ngơi tay, người mua xếp hàng chờ đông nghịt. Há cảo – xíu mại được hấp trong một chiếc xửng lớn nghi ngút khói, nước chấm được làm từ nước tương, giấm và chút tương ớt. Quán không chỉ bán há cảo, xíu mại mà còn có bánh bao cadé, xôi lá sen. Món xôi lá sen tại đây cũng được rất nhiều thực khách ưa thích, xôi được nấu từ gạo nếp chọn lọc kĩ càng, phần nhân xôi được làm từ trứng muối, thịt bằm, nấm gia vị vừa miệng, tất cả được gói ghém cẩn thận trong lá sen, khi hấp lên tạo nên một hương vị đặc trưng, thật quyến rũ.

Há cảo chiên Bàn Cờ

Nằm sâu trong con đường Kỳ Hòa tận quận 5 nhưng quán lại để bảng hiệu ” Há cảo Bàn Cờ”. Chủ quán cho biết sở dĩ quán có tên như vậy là do trước đây quán được bày bán trong chợ Bàn Cờ nhưng sau đó người ta lấy lại mặt bằng nên mọi người torng gia đình chia nhau đi khắp nơi và cùng lầy tên ” Há cảo Bàn Cờ” như một thương hiệu riêng của gia đình. Bình thường quán khá đông khách, tập trung nhiều học sinh, nếu muốn được yên tĩnh bạn có thể đi vào dịp cuối tuần. Há cảo chiên là một loại biến tấu của há cảo hấp, há cảo giòn rụm chấm một chút nước chấm cay cay, ngon không tả nổi. Quán còn có bán thêm gỏi khô bò, cá viên chiên, bột chiên, dù quán khá là nổi tiếng nhưng giá cả lại vô cùng bình dân.

ha-cao-ban-co

>>> Xem thêm món ăn người Hoa (P2)

Bánh mì há cảo – xíu mại

Nghe tên tưởng chừng rất lạ, nhưng sự kết hợp độc đáo này lại tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Ổ bánh mì nóng hổi kèm với vài viên xíu mại đậm đà, điều lạ ở đây là không ăn kèm dưa leo hay dưa chua gì cả chỉ có một lớp tương và ít giấm đỏ phủ lên. Tưởng như sẽ rất khô và khó nuốt nhưng đó lại tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt. Bánh mì giòn tan kèm cùng viên xíu mại nóng hổi, cộng hượng với giấm đỏ, nước tương chua ngọt nhưng lại ngon đến bất ngờ.

banh-mi-ha-cao

5 quán há cảo – xíu mại “hút” khách nhất Sài Gòn
Rate this post