7 con hẻm ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn

0
2186
7 con hẻm ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn

anodau.info mách bạn 7 con hẻm ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn. Lưu về để đi thưởng thức các hẻm buffet ăn vặt thôi nào các bạn.

177 Lý Tự Trọng, quận 1

Nằm giữa những khách sạn trung tâm quận 1, hẻm 177 Lý Tự Trọng không lúc nào . Ở đây có phá lấu và trái cây dầm hơi bị ngon đó nhe. Nước chấm phá lấu phải gọi là chỉ muốn ăn mãi thôi. Còn trái cây tô ở đây thì tươi mát rất thích hợp cho những ngày nắng nóng như giờ.

7 con hẻm ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn
Một phần trái cây tô mát lạnh những ngày oi bức

76 Hai Bà Trưng, quận 1

Đây phải gọi địa điểm quen thuộc của những nhân viên tại các toà nhà hay trung tâm thương mại quận 1 đó.

Vô đây như lạc vào khu chợ nhỏ với vô vàn các món ăn khác nhau mà đi chưa được vài bước nữa đó từ ăn vặt cá viên, bánh plan đến bún Thái, bún bò, súp cua. Với địa điểm trung tâm mà giá chỉ từ 15k là no căng bụng cho làm việc tiếp rồi đó.

Mở cửa từ 15h nhưng cao điểm khoảng 16h30 trở đi và chỉ trong vòng một giờ thì hầu như các món ăn vơi dần. Có điều, hẻm ăn vặt này hơi nhỏ nên bạn nên mua mang về nếu thấy quá ngộp nha.

Hẻm 51 Cao Thắng, quận 3

Phá lấu, hột vịt lộn, trứng cút lộn, cá viên chiên, há cảo, súp cua, cháo tiều, phô mai que, trà sữa, bánh plan với giá chỉ từ 8k cho bạn no căng luôn.

Ở hẻm 51 Cao Thắng này kể đến những món ăn đặc trưng như cháo tiều phải gọi là nổi tiếng bậc nhất, có điều giá một tô từ 30-60k lận nhưng bù lại chất lượng miễn bàn đó. Phá lấu ở đây cũng ngon không kém đâu. Nói chung cứ đến hẻm 51 Cao Thắng là bạn chỉ có việc no lăn về. Ngoài ra, còn có bánh tráng nướng gần đó hấp dẫn lắm à nha, phải gọi đông nghẹt.

Hẻm 200 chợ Xóm Chiếu, quận 4

7 con hẻm ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn
Hai nồi phá lấu phục vụ hàng trăm chén mỗi đêm

Hẻm 200 chợ Xóm Chiếu với ban ngày là nhóm chợ mua bán những thực phẩm tươi sống thì ban đêm là hàng quán với nhiều món ăn vặt nhiều đến nỗi bạn ăn hết khu ấy là no luôn đó. Các món ăn ngon như ốc, bánh mì nướng muối ớt, phá lấu, mì hến cho đến bánh plan, chè nhiều lắm lắm luôn mà ngon rẻ nữa.

Hẻm ăn vặt Nguyễn Thượng Hiền, quận 3

Nhắc đến bánh tráng trộn không ai không biết đến con đường Nguyễn Thượng Hiền. Lạc vào con đường này như bạn được thưởng thức buffet ăn vặt vậy đó.

Bánh tráng trộn chú Viên ở đây phải gọi là đông đúc cả góc đường. Ngoài các quầy món bánh tráng trộn nổi tiếng thì con đường Nguyễn Thượng Hiền này còn có vô vàn các món ăn vặt hấp dẫn khác như bánh trứng non, takoyaki, bánh plan,… Ôi thôi vô vàn luôn ý.

Buổi tối thì các cửa hàng hải sản, quán ốc hấp dẫn phục vụ cho những thực khách thích ăn khuya hay tán gẫu với bạn bè.

Hồ Con Rùa, quận 3

Đã từ lâu hồ Con Rùa quá quen thuộc với giới học sinh, sinh viên mỗi khi tan học tìm nơi hóng mát giữa Sài Gòn nhộn nhịp. Cũng bởi địa điểm tụ tập nhiều bạn trẻ nên các hàng ăn vặt cũng thế mọc lên khắp hồ phục vụ nhu cầu thoả đầy cơn đói buổi chiều hay tối.

7 con hẻm ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn
Cút nướng trên lửa hồng thế này đã đủ hấp dẫn bạn chưa?

Hồ Con Rùa phải gọi là có món bánh cút nướng thơm ngon lắm đó, nhiều bạn trẻ săn lùng cô bán ý mà nhiều lần trễ vì ra là hết. Hồ lô nướng, bắp nướng hay bánh tráng trộn cũng có mặt ở đây luôn. Cho bạn tha hồ nhâm nhi và ngắm chiều hoàng hôn Sài Gòn tấp nập.

Tuy có hơi lạc loài trong danh sách 7 con hẻm ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn nhưng hồ Con Rùa cũng được xem là một địa điểm phải xem như là buffet ăn vặt quen thuộc ngay trung tâm thành phố.

Khu tập kết hàng rong chợ Phạm Văn Hai

Mấy nay người dân Sài Gòn đều biết đến những vụ giải toả vỉa hè nên nhiều gánh hàng rong không còn chỗ nào mưa sinh. Khu chợ Phạm Văn Hai buổi tối chỗ nơi gửi xe tận dụng làm điểm tập kết của những hàng quán với nhiều món từ ăn vặt cho đến sinh tố, trái cây cho các bạn đi học, làm về mà đói bụng không biết tìm nơi nào ăn.

7 con hẻm ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn
5 (100%) 1 vote