8 món ẩm thực Phnom Penh mà bạn nên thử một lần

0
2527
Món Dosa của quán Góc Phố Dosa - ẩm thực Phnom Penh
Món Dosa của quán Góc Phố Dosa - Ẩm thực Phnom Penh

Ẩm thực Phnom Penh không dễ để ăn và thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn ăn được một lần, bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều lần. Món ăn Campuchia cũng hết sức phong phú, phân chia theo nhiều vùng miền như ở Việt Nam, từ các món cơm với cari, cơm với nước sốt cho đến các món bún suông, bún nước, … Nếu bạn dùng bữa ở các khu du lịch, bạn sẽ ăn được kha khá các món ăn ngon và chuẩn. Tuy nhiên, đa phần những món ăn ở đây không có hương vị của người bản địa bởi vì nó không được chế biến theo đúng truyền thống của người Campuchia mà đã biến thể sang những hương vị châu Á. Dưới đây anodau.info sẽ liệt kê cho bạn một số nơi có thể dừng chân và thưởng thức ẩm thực:

CÁC MÓN ẨM THỰC PHNOM PENH:

  1. 3Dosa – Quán “Góc phố Dosa”

    Món Dosa của quán Góc Phố Dosa – Ẩm thực Phnom Penh

Địa điểm : Khu Wat Lanka, Phnom Penh

Ở Campuchia rất dễ tìm được những loại ẩm thực từ các nước châu Âu nếu bạn là khách du lịch. Tuy nhiên, các món ăn mang phong cách Ấn Độ mới chính là các món ăn ở Phnom Penh nên thử. Một trong số quán ăn nổi tiếng bán những món ăn Ấn Độ ở Phnom Penh là “Góc phố Dosa”.

Sở dĩ có cái tên Dosa là vì “Dosa” thực chất là một tên món ăn của người Ấn Độ, tương tự như bánh Crepe lên men, ăn rất ngon và đậm đà.

Vị trí của quán nằm đối diện với khu Wat Lanka, nằm trong một khu vực đông đúc và nhộn nhịp, còn có tên là “Con phố Vàng” của người Phnom Penh.

22. Brohet – Chợ Orussey

Món Brohet ở chợ Orussey Phnom Penh

Orussey là một khu chợ đông đúc và nhộn nhịp hàng bậc nhất ở Phnom Penh. Và chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy một nơi nào ở đây có thể nhâm nhi ly cafe và ngắm view đẹp từ thành phố hay có thể thư giãn và nghe nhạc nhẹ. Tuy nhiên, khu chợ Orussey có nhiều món ẩm thực Phnom Penh nổi tiếng mà ít nơi nào có được, một trong số đó là món “Brohet”

Brohet là món ăn giống như “kebab” được chế biên theo dạng từng xiên que, xiên từng viên hoặc nguyên bột lọc.

Khu bán Brohet tập trung ở phía Tây của khu chợ Orussey. Thường thì nguyên liệu chính để chế biến ra món Brohet này là thịt heo, thịt cua hoặc cá. Món brohet rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể thử qua món Brohet vỏ đỏ nhân trắng, đây là món ăn phỏng theo cây Đại Hoàng – loại cây được trồng ở Anh rất nhiều. Một số xiên que ở đây có hình thù khá đặc biệt, giống như “Angry Bird” hoặc một số hình thù mà người làm Brohet tự sáng tạo ra.

Giá mỗi xiên cũng không hề đắt đỏ. Chỉ với 1$ bạn đã có 3 xiên và được tặng kèm rau sống để ăn. Tính ra cũng không cao hơn ở Việt Nam bao nhiêu nhỉ.

13. Nhà hàng chợ Kab Koh

Món cari gà nổi tiếng

Địa điểm: Nhà hàng Psar Kab Koh, đường số 9 (Nhà hàng nằm đối diện với khu chợ Kab Koh, Phnom Penh)

Nhà hàng Kab Koh là một nhà hàng khá nổi tiếng ở Phnom Penh vì cái tên khá đặc biệt của nó. “Kab Koh dịch sát nghĩa là “Giết bò”. Sở dĩ quán có tên như vậy vì quán rất nổi tiếng với các món bò theo lối ẩm thực Phnom Penh. Đây là nhà hàng gia đình có lịch sử lâu đời và cách chế biến món ăn cũng được truyền thụ từ đời này sang đời khác.

Đa số thực khách ở đây là người Khmer bởi vì nhà hàng chỉ phục vụ những món ăn địa phương mà thôi, không phục vụ khách du lịch. Vì thế, bạn cần biết một số câu tiếng Campuchia để gọi món và giao tiếp với bồi bàn. Món ăn ở đây rất ngon và đậm chất ẩm thực Phnom Penh, bao gồm những đặc sản ẩm thực Phnom Penh rất đáng thử, đặc biệt là món cari Khmer với xương gà nguyên ăn rất ngon.

Quán nằm gần bờ sông và không gian có phần hơi ẩm ướt và thiếu thoáng, mang phong cách của dân bản địa. Tuy nhiên chất lượng thức ăn ở đây thì cũng “bản địa” vô cùng.

8 món ẩm thực Phnom Penh mà bạn nên thử một lần
Rate this post