Ăn vặt miền Tây – 10 món bánh ngon Nam Bộ

0
2440
ăn vặt
Bánh tai yến

Ăn vặt miền Tây – 10 món bánh ngon Nam Bộ

Ăn vặt Sài Gòn không thể vắng bóng các món bánh quê dân dã, mộc mạc mang âm hưởng miền Tây.

1 – Bánh ống

Bánh ống là món ăn vặt quen thuộc của người Khmer. Bánh ống có thể dùng làm bữa ăn sáng hoặc món ăn vặt vào buổi chiều. Ngoài vị ngọt của đường, vị béo của dừa, dai dai của khoai mì, còn thoang thoảng hương thơm của lá chuối.

ăn vặt
Bánh ống

2 – Bánh pía

Bánh pía là một món bánh của người Hoa khá nổi tiếng ở Sóc Trăng. Bánh hình tròn, dẹt, còn có một tên gọi khác là bánh lột da vì lớp da bánh bên ngoài rất mỏng bọc lấy nhân bên trong là lòng đỏ trứng vịt muối, khoai, mứt các loại…

ăn vặt
Bánh pía Sóc Trăng

3 – Bánh tai yến

Thành phẩm của món bánh này có hình chiếc nón úp ngược với phần bột giữa chín phồng lên, viền bánh cong lại, rám vàng, có hình dạng giống với tổ yến.

ăn vặt
Bánh tai yến

4 – Bánh tằm khoai mì

Món bánh tằm khoai mì là một món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hình dáng bánh giống như những con tằm đang nhả tơ được trang trí bởi dừa vụn và muối mè rang.

ăn vặt
Bánh tằm khoai mì

6 – Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bánh chuối hấp thơm dẻo được phủ nước cốt dừa trắng ngòn ngọt béo béo, thêm vào một ít vừng rang thơm phức là người miền tây đã có một món ăn vặt tuyệt vời hấp dẫn du khách gần xa.

ăn vặt
Bánh chuối hấp nước cốt dừa

7 – Bánh cuốn muối mè

Hay còn gọi là bánh ướt ngọt của người Nam Bộ. Thay vì dùng thịt thì người ta sẽ dùng đậu xanh, dừa non hoặc khoai môn để làm nhân bánh. Người ăn chỉ cần rắc muối mè lên trên và thưởng thức.

ăn vặt
Bánh ướt ngọt

8 – Bánh chuối nướng

Bánh chuối nướng có thành phần khá đơn giản với vài ba lát bánh mì cũ, vài trái chuối sứ chín rục, ít sữa tươi, nước cốt dừa. Nguyên liệu, cách làm đơn giản, song món bánh này vẫn đủ sức làm mê hoặc mọi người với vị tươi mới cùng sắc màu vàng đặc trưng của dòng bánh nướng.

ăn vặt
Bánh chuối nướng

9 – Bánh khoài mì nướng

Khoai mì là một nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mà lại khá rẻ. Vì thế có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Khoai mì được nghiền ra, trộn với xác dừa được nướng lên tạo nên một mùi thơm nức mũi.

ăn vặt
Bánh khoai mì nướng

10 – Bánh cống

Bánh cống là món mặn duy nhất trong danh sách ăn vặt của người miền Tây. Hình dáng của bánh cũng giống như tên gọi. Có nhân thịt, đậu xanh, pate và tôm tươi. Khi ăn cuộn với rau và chấm với nước mắm chua ngọt.

ăn vặt
Bánh cống Sóc Trăng

Tác giả: anodau.info

Ăn vặt miền Tây – 10 món bánh ngon Nam Bộ
Rate this post