Bánh Căn Nha Trang – Món ngon thành phố biển

0
2921
Bánh Căn Nha Trang
Nhân được thêm vào theo yêu cầu của từng khách

Bánh Căn Nha Trang là một món ăn mộc mạc, giản dị nhưng lại khiến người ăn phải lưu luyến khó quê giữa bao la “sơn hào hải vị” của vùng đất biển hiền hoà, trù phú.

Bánh căn Nha Trang
Món bánh truyền thống đơn sơ mộc mạc như chính cái tên

Muốn thưởng thức Bánh Căn Nha Trang ngon thì phải đợi người bán làm, bánh được làm nóng và ăn giòn ngay tại chỗ thì mới thưởng thức được hết cái ngon của nó, vị béo bùi của bột bánh, vị ngọt của thịt hoặc hải sản và mùi thơm thoang thoảng của mỡ hành.

Bánh Căn Nha Trang
Bánh sẽ được làm sau khi khách kêu

Để làm bánh căn quan trọng phải có một bộ khuôn nướng bằng đất nung với các lỗ tròn và nắp đậy. Đặt khuôn lên bếp than rực hồng cho đủ nhiệt, xoa chút dầu mỡ cho bánh không dính rồi đổ bột vào.Thường thì bánh căn phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng một số khác lại thích ăn hẹ. Để bánh căn có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực.

Bánh Căn Nha Trang
Mỡ hành và trứng tạo nên mùi vị đặc trưng của bánh

Nước chấm của món Bánh Căn Nha Trang thường thì người bán sẽ dùng mắm cá hoặc mắm nêm để phục vụ thực khách, cho vào vài viên xíu mại và ăn kèm cùng xoài bằm nhỏ cũng như một số loại ray đặc trưng khác... Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một cảm giác ăn 1 sẽ muốn ăn 10... mà ăn 10 thì sẽ nhớ mãi không thôi…

Bánh Căn Nha Trang
Nhân được thêm vào theo yêu cầu của từng khách

Dạo quanh thành phố Nha Trang, bạn dễ dàng bắt gặp các quán bánh căn với đủ loại nhân như trứng cút, trứng gà, thịt băm, hải sản hay thập cẩm… Những con đường dễ bắt gặp các hàng bánh căn là đường Hoàng Văn Thụ, chỉ bán vào buổi sáng. Ngoài ra các quán ăn trên đường Tháp Bà, Nguyễn Trãi với giá từ 18.000 đến 25.000 đồng.

Tác giả: anodau.info

Bánh Căn Nha Trang – Món ngon thành phố biển
Rate this post