Các chức năng cơ bản của một phần mềm quản lý bán hàng

0
611

Trong thời buổi mà công nghệ thông tin thống lĩnh mọi lĩnh vực, tại các nhà hàng quán ăn quán cafe vai trò của phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh đang ngày càng trở lên quan trọng.

Là một công cụ, trợ thủ đắc lực có thể giúp cho các chủ cửa hàng rất nhiều trong việc quản lý quy trình bán hàng, quản lý nhân viên.

Ngoài công việc hỗ trợ rất hiệu quả cho việc kinh doanh nhà hàng thì phần mềm quản lý bán hàng còn giúp cho các nhà hàng, quán ăn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quản lý cũng như công sức quản lý.

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng trôi nổi trên thị trường, tuy nhiên để đảm bảo được hiệu quả khi sử dụng phần mềm thì các bạn nên xem xét thêm các yếu tố sau:

Một phần mềm quản lý bán hàng bất kỳ đủ điều kiện để đáp ứng cho nhu cầu chung nhất của khách hàng thì cần có những chức năng cơ bản nhất như: quản lý hệ thống bán hàng, quản lý giá cả sản phẩm, quản lý khách hàng mới và cũ, quản lý nhân viên bán hàng, tự động đưa ra các báo cáo kết quả kinh doanh và có khả năng xuất file, in ra danh sách.

– Một phần mềm quản lý bán hàng cần phải quản lý được toàn bộ tất cả các thông tin về những khách hàng đã mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của quán với các thông tin cơ bản như: tên khách hàng, địa chỉ email, số điện thoại.

Ngoài ra còn cho phép chủ cửa hàng cập nhật được thông tin khách hàng thường xuyên tại bất cứ đâu để có thể giúp việc tìm kiếm, quản lý trở lên dễ dàng hơn.

– Có thể quản lý được phân quyền nhân viên thu ngân, phục vụ, bếp, pha chế, thêm bớt được tài khoản, quyền hạn sử dụng, phân quyền quản lý dữ liệu cho từng nhân viên hay từng nhóm sử dụng tùy vào mục đích quản lý.

– Có chức năng quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu sản phẩm một cách chi tiết nhất. Có khả năng quản lý nguyên liệu, định lượng nhập – xuất – tồn chi tiết và chính xác theo thời gian và từng loại nguyên liệu hoặc hàng hóa.

– Có các báo cáo thu chi doanh số, doanh thu của cửa hàng, hoạch toán chính xác các khoản tiền mặt, chuyển khoản, công nợ, chi phí phát sinh theo từng sản phẩm, từng nhân viên. Và có thể xuất ra excel hóa đơn, báo cáo thống kê chi tiết từng sản phẩm, giá cả, thời gian, chứng từ, báo cáo lưu chuyển.

– Quản lý doanh thu chi tiết của công ty, doanh nghiệp theo từng ngày, theo tuần, theo tháng theo thời gian chi tiết. Báo cáo doanh số theo từng nhân viên, từng ngày và theo từng sản phẩm.

Tại Việt Nam có một nhà cung cấp phần mềm quản lý uy tín cho từng ngành hàng như:

FoodyPOS – Phần mềm quản lý bán hàng dành cho nhà hàng, quán ăn

– Suno .vn– Phần mềm quản lý dành cho các doanh nghiệp, công ty

– KiotViet .vn– Phần mềm quản lý dành cho các cửa hàng tạp hóa bán lẻ

Các chức năng cơ bản của một phần mềm quản lý bán hàng
5 (100%) 1 vote