Học Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Tại Nhà

0
876
Học Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Tại Nhà
Học Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Tại Nhà

Trân châu trắng là một loại topping dùng để cho vào các loại thức uống được nhiều người yêu thích. Loại trân châu này được làm từ rau câu nên rất giòn dai và thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách làm trân châu trắng trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trân châu trắng

– Đường trắng: 250 gram

– Bột rau câu dẻo: 4 muỗng cà phê

– Bột rau câu giòn: 1 muỗng cà phê

– Tinh chất vani: 1/2 muỗng cà phê

– Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

– Nước cốt chanh 10 ml

Cách làm trân châu trắng tại nhà

Bước 1

Đun nóng 1 lít nước cho đến khi sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều 230 gram đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo. Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan, bạn có thể cho vào 1 ít vani để trân châu được thơm hơn. Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

Bước 2

Cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn ( bạn có thể dùng chai tương ớt rửa sạch cũng được). Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

Học Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Tại Nhà - ảnh 1.
Học Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Tại Nhà – ảnh 1.

Bước 3

Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ. Sau đó trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay những viên trân châu trắng giòn sựt sựt lại đảm bảo vệ sinh rồi đấy. Chúc bạn thành công với công thức làm trân châu trắng này nhé.

Học Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Tại Nhà - ảnh 2.
Học Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Tại Nhà – ảnh 2.
Học Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Tại Nhà
Rate this post