Chảy nước miếng với món HỦ TÍU Mỹ Tho nổi tiếng

0
1636
Hủ tiếu Mỹ Tho
Nếu có dịp đi ngang qua Tiền Giang nhất định phải thử tô hủ tiếu nhưu thế này

Nếu ngoài Bắc nổi tiếng với món phở bò truyền thống, miền Trung có món bún bò Huế đậm đà thì miền Nam chắc chắn không thể thiếu món hủ tíu.

Chảy nước miếng với món HỦ TÍU Mỹ Tho nổi tiếng

Mà khi nhắc đến hủ tiếu thì không thể không nhắc đến món hủ tíu đặc sản của thành phố Mỹ Tho thân yêu, vừa độc đáo mà lại vừa mang hương vị quê hương mặn nồng. Hủ tíu Mỹ Tho nổi tiếng là có rất nhiều gia vị được đi kèm như lọ nước mắm, tương ớt rồi tương đen, đôi khi lại có thêm xì dầu, và nhất là không thể thiếu những loại gia vị tăng thêm hương vị cho món ăn này như ớt sừng, chanh, tỏi,…

Không giống với hủ tíu của những vùng khác, hủ tíu Mỹ Tho nhỏ hơn, dai hơn thế nhưng đó mới chính là loại hủ tíu Mỹ Tho, hủ tíu có nét đặc trưng riêng của vùng miền, của quê hương. Để có  thể thưởng thức được hương vị chính gốc Mỹ Tho thì nhất định phải tìm đến những quán hủ tíu nổi tiếng ngon miệng nơi đây.

hủ tiếu mỹ tho

Điểm đặc biệt trong hương vị của hủ tíu Mỹ Tho chính là những những miếng bánh, những sợi hủ tíu được làm từ những hạt gạo ngon, được làm sạch một cách cẩn thận tạo nên những sợi hủ tíu dai, bóng đẹp mắt cùng với nồi nước lèo được chế biến một cacgs khá cầu kỳ thì mới có thể tạo nên một món ăn ăn đậm đà, độc đáo như thế này. Mà ở Mỹ Tho không thể không nhắc đến những đầu bếp nổi danh ai cũng biết như Hưng Ký, Gia Ký,…

Ở món hủ tíu Mỹ Tho, linh hồn của món này chính là nồi nước lèo thơm ngon,đậm đà được nấu từ tủy xương trong nhiều giờ tạo nên vị ngọt tự nhiên, bên cạnh đó còn cho thêm các nguyên liệu khác như tôm mỡ, mực khô,…tạo thêm vị ngọt thanh tự nhiên, mùi thơm hấp dẫn mà không phải ai cũng có thể làm được.

Sỡ dĩ món ăn này trở nên thu hút thực khách thì cũng đều có lý do của nó, bởi trong món này người ta có thể cảm nhận được sự hoàn mỹ cả về thị giác lẫn khứu giác, sự hấp dẫn ngay từ khi tô hủ tíu được bưng ra cho đến khi được nếm thử hương vị đó lần đầu. Trong tô hủ tíu Mỹ Tho bao giờ cũng đều có đầy đủ các nguyên liệu như tôm, trứng cút, sườn non, hành phi mỡ heo, đôi khi còn có lòng heo,…tạo nên một sự hấp dẫn một cách lạ thường.

Là một trong những món ăn nổi tiếng Nam Bộ, hủ tíu Mỹ Tho đã tạo nên một sự liên kết giữa ẩm thực với đời sống của nguwoif dân Nam Bộ nói chung và người Mỹ Tho nói riêng, trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc trong những bữa ăn của các gia đình nới đây.

Chảy nước miếng với món HỦ TÍU Mỹ Tho nổi tiếng
4 (80%) 1 vote