Cơm Rissoto với măng tây của Ý – Món ăn được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới

0
2356

Cơm Rissoto với măng tây của Ý – Món ăn được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giớiRissoto là món cơm đặc trưng kiểu Ý được nấu từ loại gạo hạt ngắn Arborio (có nguốn gốc từ thị trấn cùng tên thuộc thung lũng Po) cùng với rượu trắng, dầu Broth (làm từ thực vật và động vật), hành tây, bơ, pho-mát, và hạt tiêu. Do chứa hàm lượng tinh bột cao hơn hầu hết các loại gạo khác (thể hiện qua màu kem nhạt) mà loại gạo này rất dẻo và dễ kết hợp với các hương vị khác.

Cơm risotto với măng tây là món cơm đặc trưng của Ý được nấu từ loại gạo hạt ngắn cùng rượu trắng, dầu, bơ, pho mát và hạt tiêu. Măng tây là nguyên liệu kết hợp hoàn hảo nhất cho món ăn này. Nó vừa giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng, vừa tăng tính thẩm mỹ rất cao.

Cơm Risotto đặc trưng kiểu Ý với măng tây ngon tuyệt được bán ở rất nhiều những nhà hàng Ý ngon Hà Nội. Món ăn này được nấu từ loại gạo hạt ngắn Arborio cùng với rượu trắng, dầu ăn, hành tây, bơ, pho-mát, và hạt tiêu. Risotto giống như cơm rang đặc biệt , bạn có thể cho thêm bất cứ nguyên liệu ưa thích nào. Măng tây được khuyên là ăn cùng với cơm Risotto bởi hương vị nhẹ nhàng dễ hòa trộn với pho mát Parmigiano.

Màu sắc của Risotto phụ thuộc khá nhiều vào chính những thành phần đi kèm trong khi nấu .Có thể kể đến các loại Risotto như món Risotto alla Milanese được làm từ thịt bò, bơ và pho mát cùng với màu vàng của nghệ. Món Risotto alBarolo làm từ ruợu nho đỏ ăn kèm với xúc xích hoặc đậu Borlotti hay như món Risi e Bisi –món ăn quen thuộc tại Venetian được làm từ gạo với đậu xanh.

Chính vì vậy, với Rissoto, giống như cơm rang, bạn có thể cho bất cứ nguyên liệu nào mình thích, nhưng măng tây được coi là lựa chọn hoàn hảo không chỉ nhờ hương vị nhẹ nhàng dễ hòa lẫn với pho mát Parmigiano, thành phần không thể thiếu của Rissoto, mà những chồi măng xanh còn làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn nữa. Rissoto thường được bày trên đĩa, ăn nóng.

Chính từ sự phong phú đa dạng ngon mắt về hình thức nhưng vẫn chứa chất mùi vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn mà Risotto đã trở thành một món ăn Ý rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới.

Xem thêm bài viết:

Cơm Rissoto với măng tây của Ý – Món ăn được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới
5 (100%) 1 vote