Một số địa điểm ăn bánh bèo ngon ở Sài Gòn

0
2566

Có nguồn gốc từ miền Trung, bánh bèo đã trở thành một món ăn khá quen thuộc . Khi vào miền Nam thì đã có chút biến tấu để hợp với khẩu vị của người dân. Dưới đây là một số địa điểm bánh bèo ngon ở Sài Gòn.

Bánh bèo chén Kỳ Đồng

Nằm ở hẻm 45C, Kỳ Đồng, quận 3,chuyên phục vụ các món bánh Huế như bánh nậm, bánh ít, bánh bột lọc… mở cửa bán từ 15h đến 22h. Bánh bèo được hấp trong những cái chén nhỏ được phủ mỡ hành, tôm cháy và da heo chiên nhìn rất hấp dẫn. Hương vị nước mắm hòa với vị thơm của bánh

Bánh Bèo Chén D2

Ở số 65 Đường D2, P. 25, Quận Bình Thạnh, là một địa điểm quá quen thuộc của nhiều sinh viên, nổi tiếng vì bánh bèo chén quá ngon. Không gian quán sạch sẽ, nằm ngay mặt đường rất dễ kím, nằm gần 2 trường đại học nên lúc nào cũng đông đúc, hầu như đến tầm gần 7 giờ tối là hết sạch bánh bèo.

Bánh bèo Cỏ Ba Lá

Tọa ở 75, đường D5, quận Bình Thạnh, không gian quán khá hẹp, nếu đi đông quá sẽ không có chỗ ngồi. Bánh bèo trong quán có kích cỡ chén nhỏ vừa phải nên ăn sẽ đỡ ngán, có vị miền Trung. Nhân bánh bèo khô và hơi mặn. Bánh bột lọc của quán cũng rất ngon, nhất là phần nước chấm. Ở quán Cỏ Ba Lá, ngoài những loại bánh trên còn có chè khúc bạch để tráng miệng.

>> Xem thêm : Miến trộn – Món ăn được ưa chuộng ở Hà Nội. 

Quán Bánh Bèo Trang

Nằm ở số 68/6 Lữ Gia, P. 15, Quận 11, kế bên Lữ Gia Plaza, quán chuyên bán các đồ ăn Quảng Ngãi nhưu ram bắp, bánh bèo…..Có lẽ bánh bèo vẫn là món được yêu thích nhất.Bánh bèo ở đây khác lạ so với những chỗ bán bánh bèo khác, nhân tôm được làm sền sệt ăn ngon không kém gì nhân tôm khô.

Bánh Bèo 64

Địa chỉ ở số 64 Trần Mai Ninh, P. 12, Quận Tân Bình, quán có không gian rộng rãi và sạch sẽ, quán chủ yếu là bán bánh bèo xứ Quảng. Phần nhân cũng không phải tôm cháy khô mà là loại nước sốt được làm từ hỗn hợp tôm bằm nhuyễn, thịt nạc, nấm mèo xắt nhỏ….. tạo thành một loại nước sốt thơm ngon, ăn rất vừa miệng. Cộng thêm mùi thơm và vị dai của bánh thu hút được nhiều thực khách.

Bánh Bèo Huế O Mây

Quán nằm ở số 526/4 Lê Hồng Phong, P. 1, Quận 10, chuyên bán bánh bèo Huế nên có hơi khác chút so với bánh bèo xứ Quảng, chén bánh bèo tuy hơi nhỏ hơn những chỗ khác nhưng vị ăn rất ngon, đậm đà. Nước mắm cũng được pha rất ngon, mang vị cay cay ăn chung với bánh bèo thì khỏi chê. Ngoài ra quán còn có bánh nậm ăn cũng ngon không kém.

Một số địa điểm ăn bánh bèo ngon ở Sài Gòn
Rate this post