Điểm danh 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng

0
1130

Cùng mang tên Linh Ứng, 3 ngôi chùa khác nhau có lẽ vì chữ DUYÊN cùng tọa lạc trên mảnh đất ven biển miền Trung – Đà Nẵng. Hãy cùng anodau.info điểm qua những ngôi chùa đặc biệt này.

CHÙA LINH ỨNG NON NƯỚC

Ngôi chùa Linh Ứng đầu tiên mà bạn sẽ được khám phá là chùa Linh Ứng Non Nước hay còn được người dân gọi thân thương là chùa Ngoài. Cách trung tâm thành phố khoảng 8km về hướng Đông Nam, ngôi chùa nằm trên một quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Nơi đây mang trong mình nhiều truyền thuyết xa xưa mà người dân ở đây bao đời truyền lại. Từ sự tích Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ đẻ ra trăm trứng, đến truyền thuyết Tôn Ngộ Không bị giam giữ dưới núi đá,… và còn rất nhiều câu chuyện huyền bí khác. Tất cả mang đến nơi đây một màu sắc bí ẩn, cổ kính.

Ngôi chùa Linh Ứng Non Nước nằm trên ngọn núi Thủy, một trong năm ngọn núi của Ngũ Hành Sơn. Khi đến với ngôi chùa này bạn phải đi qua những bạn thang cao trải dài, thế nhưng điều này vẫn không cản bước chân của những con người đến đây cầu an, tìm cho mình chốn thanh tịnh, yên lành.

Ngoài ra, chùa Linh Ứng Non Nước còn bao gồm tháp Xá Lợi cao 30m và khoảng 200 tượng bằng đá và 40 phù điêu Phật, Bồ tát, La hán được đặt xung quanh, tạo nên sự cổ kính cho ngôi chùa này.

Địa điểm: Núi Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

CHÙA LINH ỨNG BÀ NÀ

Ngôi chùa thứ 2 bạn sẽ được tham quan là ngôi chùa Linh Ứng Bà Nà. Tọa lạc trên đỉnh Bà Nà, tức khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ, một trong những khu du lịch vô cùng hút khách tại Đà Nẵng. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những danh thắng mà còn được du khách gần xa biết đến với cáp treo dài nhất thế giới, làng Pháp mộng mơ,… Nếu các bạn có hứng thú với khu du lịch này có thể đến quầy lễ tân của các khách sạn 5 sao Đà Nẵng hoặc những homestay ở Đà Nẵng để được tư vấn tận tình nhất.

Kết quả hình ảnh cho chua linh ung ba na foody.vn

Được xây dựng trên đỉnh núi cao, chùa Linh Ứng mang một vẻ đẹp linh thiêng, không nhiễm bụi trần. Những nét kiến trúc tinh sảo và tinh tế mang lại không khí thanh tịnh cho ngôi chùa, làm lòng người khi đến chùa thêm thư thái, dường như tầy sạch muộn phiền âu lo.

Địa điểm: Đỉnh núi Bà Nà, Đà Nẵng.

Xem thêm: Những món ăn ngon ở Đà Nẵng

CHÙA LINH ỨNG BÃI BỤT

Ngôi chùa cuối cùng bạn ghé thăm là ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt, đây cũng là ngôi chùa lớn nhất trong 3 ngôi chùa được điểm tên. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10 km, ngôi chùa tọa lạc trên vòng cung tuyệt đẹp của bán đảo Sơn Trà và đường đến đỉnh Sơn Trà hùng vĩ.

Ngôi chùa Linh Ứng Bãi với mái ngói xanh xanh nằm vững chãi bên sườn Đông của bán đảo. Kiến trúc của chùa được đánh giá một công trình in đậm dấu ấn của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI tại nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng thành kính của người mộ đạo.

Kết quả hình ảnh cho chua linh ung bai but foody.vn

Từ Đà Nẵng nhìn về hướng bán đảo Sơn Trà bạn có thể nhìn thấy tượng của Phật bà Quán Âm Bồ Tát,  đứng tựa lưng vào núi, quay mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội và một tay kia cầm bình nước cam lộ như ban phát an bình cho những ngư dân vùng biển đang vươn khơi xa, bảo hộ họ khỏ những sóng to gió lớn và cầu mong an lành cho muôn người.

Địa điểm: Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Xem thêm bài viết về du lịch – ẩm thực Đà Nẵng:

Điểm danh 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng
5 (100%) 1 vote