Điểm danh những món đặc sản ở Chợ Mới, An Giang – An Giang là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch. Ngoài Châu Đốc, một địa điểm du lịch chùa chiền nổi tiếng thì An Giang còn đó một Chợ Mới với rất nhiều đặc sản. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tham quan những món đặc sản ở Chợ Mới nên mua về làm quà cùng với Anodau.info.


Xôi phồng Chợ Mới

Những người dân miền Tây sông nước đã quá quen thuộc với xôi – một trong những món đặc sản hấp dẫn nhất. Nếu có dịp đến Chợ Mới, An Giang, bạn sẽ thắc mắc xem nơi đấy có những món đặc sản nào hấp dẫn để thưởng thức thì người dân ở đây sẽ cho bạn biết về Xôi phồng – đặc sản vùng Chợ Mới An Giang.

Xôi phồng được chế biến hoàn toàn từ xôi nếp miền Tây, được người làm chiên cho đến khi nở phồng lên, thường được người dân miền Tây chọn làm món ăn chính dịp lễ Tết, trong mâm quả cúng ông bà. Ban đầu, người nấu xôi phồng hấp chín đậu và nếp cho đến khi nó mềm ra, sau đó giã nhuyễn. Sau đó, người ta cho xôi vào một khay để tạo hình, nếu không có khay có thể cho vào một mảnh lá chuối để quấn lại và cuộn tròn.

xoi-phong-cho-moi-an-giangKhi ăn, người Chợ Mới bắc chảo nóng lên, thêm dầu và bắt đầu chiên cho đến khi phồng xôi và ngả màu vàng ươm. Thường những miếng xôi phồng chiên quá tay sẽ mất ngon và không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức món đặc sản Chợ Mới này với tương ớt hoặc xì dầu nếu bạn thích chấm, còn không có thể thưởng thức ngay mà không cần phụ gia thêm.

Các bạn có thể mua đặc sản Xôi phồng này tại quán xôi phồng Kim Hương – bà Hồng Thu: thị trấn Chợ Mới, An Giang. Ngoài ra, bạn có thể hỏi dân địa phương hướng dẫn cho bạn thêm món đặc sản xôi phồng này ở Chợ Mới.

Khô cá lóc Chợ Mới – An Giang

Khô cá lóc là một trong những món đặc sản Chợ Mới – An Giang nổi tiếng bạn nên mua về làm quà. An Giang nhộn nhịp với những làng bè làm nghề khô cá lóc vào giữa tháng 10, nhất là ở Chợ Mới, Thoại Sơn. Những cơ sở làm khô các lóc ở Chợ Mới có hàng trăm lao động, chủ yếu là ở địa phương cùng hợp tác cho ra món đặc sản Chợ Mới cực kỳ hấp dẫn này.

 

Bạn có thể mua đặc sản Chợ Mới – Khô cá lóc ở ngay thị trấn chợ Mới, người dân bày bán nhiều.

Lạp xưởng heo – Lạp xưởng bò

Lạp xưởng là một trong những món đặc sản Chợ Mới An Giang được chính người dân địa phương rất yêu thích. Lạp xưởng được chế biến từ heo và bò, có khả năng lưu trữ lại lâu. Vì thế, người dân thường để lạp xưởng lại lưu trữ để dùng trong gia đình. Những người Chợ Mới, An Giang xa quê hương cũng thường mang theo món mang phong vị đặc sản quê hương này làm bạn đồng hành trong mỗi bữa cơm nhà.

Chậu dưa muối

Chậu dưa muối là một trong những món đặc sản ẩm thực của Chợ Mới – An Giang được nhiều người chú ý đến, nhất là những du khách đến từ miền Bắc. Mặc dù dưa muối là món ăn không lạ gì nhưng dưa muối cả chậu cả củ như ở Chợ Mới An Giang thì khá lạ và bắt mắt.

chau-dua-muoi-dac-san-an-giangXem thêm bài viết khác:

Điểm danh những món đặc sản ở Chợ Mới, An Giang
5 (100%) 1 vote