Điểm danh những món ngon vật lạ Cần Thơ phải thử

0
2669
Lẩu mắm là một món ngon vật lạ ở Cần Thơ phải thử
Lẩu mắm là một món ngon vật lạ ở Cần Thơ phải thử

Điểm danh những món ngon vật lạ Cần Thơ phải thử – Cần Thơ không chỉ nổi tiếng là thành phố lớn nhất miền Tây Nam Bộ mà còn được biết đến với những món ngon vật lạ đã trở thành thương hiệu, là đặc sản của nơi đây. Dưới đây anodau.info sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn ngon – đặc sản Cần Thơ phải thử khi đến với thành phố thân thiện này.

Những món ngon vật lạ ở Cần Thơ

Miền Tây có rất nhiều đặc sản, tuy nhiên với Cần Thơ thì nó lại mang cho mình những món đặc sản không lẫn vào đâu được mà rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để ăn đúng khẩu vị của nó thì bạn cần biết ở đâu bán ngon nhất tại Cần Thơ để đến đúng điểm.

1. Bánh tằm bì

Nổi danh ở Cần Thơ và được người dân Tây Nam Bộ cực kỳ yêu thích, bánh tằm bì là một trong những món ngon ở Cần Thơ mà bạn phải thử. Được phủ lên một lớp bì heo được phân nhỏ thành từng cọng mềm cùng với những phần tép mỡ vàng ươm, bánh tằm bì hút hồn thực khách khi rưới lên một ít nước dừa, dùng kèm với nước mắm và dưa chua.

Bạn có thể đến địa chỉ: Nhà hàng Hoa Cau tại số 4, đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều – Cần Thơ để thưởng thức món đặc sản bánh tằm bì.

Nếu bạn muốn ăn món này ở Sài Gòn, có thể tham khảo thêm Những quán bánh tằm bì ngon ở Sài Gòn

2. Lẩu mắm Dạ Lý

Lẩu mắm là một trong những món ăn đặc sản ở Cần Thơ mà khách du lịch nào cũng biết đến, trong đó thương hiệu lẩu mắm Dạ Lý là một trong số đó. Với mùi vị đậm của mắm, ngọt vị hải sản, cùng với những món ăn kèm với lẩu như cá lóc, tôm, thịt, … bạn sẽ có một lẩu mắm cực ngon ăn kèm với bún và rau củ cực hấp dẫn cho cả gia đình.

Lẩu mắm là một món ngon vật lạ ở Cần Thơ phải thử
Lẩu mắm là một món ngon vật lạ ở Cần Thơ phải thử

Lẩu mắm Dạ Lý năm trên đường 3/2, TP Cần Thơ, bạn có thể đến và thưởng thức.

Nếu bạn muốn ăn lẩu mắm ở Sài Gòn, có thể tham khảo thêm Những quán lẩu mắm ngon ở Sài Gòn

3. Bánh xèo Cái Sơn

Bánh xèo là một trong những món ngon vật lạ ở Cần Thơ và những tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bạn có thể tìm thấy một hàng quán bán bánh xèo ở bất kỳ đâu tại Cần Thơ. Tuy nhiên, để tìm nơi ăn ngon bạn có thể tham khảo bánh xèo Cái Sơn – cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 7km.

Xem thêm những địa chỉ bánh xèo ngon ở Sài Gòn

4. Phở cá

Nếu bạn là dân Sài Gòn, chắc chắn bạn thường quen với việc ăn phở bò, phở vịt, phở gà, … Tuy nhiên với phở cá thì nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Với vị béo vừa phải cùng với vị ngọt của cá đồng miền Tây, phở cá thu hút khách du lịch chọn là món ăn nhất định phải ăn khi đến Cần Thơ. Món phở cá này ăn kèm với một số loại rau như: nhút, húng, lỉu chấm với nước mắm chua ngọt.

Bạn có thể đến ăn món Phở cá tại Quán phở cá Làng Báo trên đường Trần Văn Hoài, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Xem thêm: Những quán ăn ngon ở Cần Thơ

Kết: Nếu bạn đến Cần Thơ tham thú du lịch ở đây, hãy tham khảo những món ngon vật lạ Cần Thơ phải thử mà mình liệt kê trên đây và đến dùng. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ thú của những món ngon vật lạ ở Cần Thơ.

Sóc du lịch

Điểm danh những món ngon vật lạ Cần Thơ phải thử
5 (100%) 2 votes