Điểm đến nổi tiếng ở Đà Lạt theo cung đường từ A đến Z (Phần 2)

0
1907
Vườn hoa Thành phố
Vườn hoa Thành phố

Bài viết trước chúng ta đã được tham khảo những điểm đến nổi tiếng ở Đà Lạt theo cung đường Trần Phú ở trung tâm thành phố. Dưới đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt nằm bên ngoài trung tâm thành phố được sắp xếp theo các cung đường lớn. Bạn nhớ list lại và sắp xếp chuyến đi của mình cho thật khoa học nha!

TUYẾN DATANLA, HỒ TUYỀN LÂM

Trên quốc lộ 20 (đường đi Sài Gòn). Theo đường “3 tháng 4”, vừa ra khỏi thành phố là đổ đèo Prenn. Thác Datanla cách trung tâm Đà Lạt 5km. Hồ Tuyền Lâm gần ngay đó. Nếu bạn chưa ghé thác Prenn khi đi vào Đà Lạt thì cũng ghé luôn trong tuyến này.

Thác Datanla

Trên quốc lộ 20 hướng về tp.HC

M, quá ngã rẽ vào hồ Tuyền Lâm 300 mét là ngã rẽ vào thác.   Datanla là một chuỗi thác, chung quanh còn cây rừng.

Thác Datanla
Thác Datanla

Khu du lịch thác Datanla, đt 831 804, tố chức leo vách đá xuống chân thác bằng dây, cần đăng kí trước.

Thiền viện Trúc Lâm

Nằm trên đường vào hồ Tuyền Lâm. Thiền viện khánh thành năm 1994, có lẽ là công trình Phật giáo lớn nhất xây dựng sau 1975. Trúc Lâm là tên một phái Thiền tông đời Trần, thế kỷ XIII-XIV. Thiền viện đang có 100 tu sĩ tu học. Đây là địa điểm đang được khách du lịch nội địa ưa chuộng.

Thiền viện Trúc Lâm
Thiền viện Trúc Lâm

Hồ Tuyền Lâm

Là hồ nhân tạo mới có năm 1982, hồ rộng nhất ở Đà Lạt. Đi chơi hồ vui nhất là đi tập thể. Thông thường du khách đến khu Du lịch hồ Tuyền Lâm, đt 833 023, 833 502 để mướn thuyền đi vào khu dã ngoại. Khá xa, thuyền chạy khoảng 30 phút, 200.000đ cho một chuyến 10 khách, đưa vào và chờ đến chiều đưa về. Đến đây uống rượu cần, ăn thịt nướng, xong lên võng nằm lim dim, hay tản bộ trong rừng. Ngoài ra có cỡi voi, ngủ nhà sàn…

Hồ Tuyền Lâm
Hồ Tuyền Lâm

TUYẾN THUNG LŨNG TÌNH YÊU, VƯỜN HOA THÀNH PHỐ, HỒ THAN THỞ

Từ trung tâm thành phố theo đường Bùi Thị Xuân hay Đinh Tiên Hoàng, rồi Phù Đổng Thiên Vương, đến thung lũng Tình Yêu, 5km. Trở về ghé vườn hoa Thành phố gần hồ Xuân Hương. Còn thì giờ đi hồ Than Thở, cũng cách khu trung tâm Đà Lạt 5km.

Thung lũng Tình Yêu

Những đồi thông bao chung quanh một hồ nước, hồ Đa Thiện, và ánh nắng dịu dàng ấm áp của Đà Lạt chứ không phải cái nắng thiêu đốt nhiệt đới của các nơi khác.

Thung lũng Tình Yêu
Thung lũng Tình Yêu

Đây là lúc lý tưởng để thử cưới ngựa, một môn thể thao vì khi mới tập, ngồi trên ngựa còn mỏi chân hơn đi bộ. Những con ngựa cái ở đây rất mực hiền lành, và khi đã cưới quen không chừng bạn phát hiện ra tình yêu ngựa.

Vườn hoa Thành phố

Số 2- Phù Đổng Thiên Vương, nằm ở đầu phía đông của hồ Xuân Hương. Công viên rộng 11 mẫu, trồng đủ loại hoa. Nơi để các cô chụp hình, chụp hình…

Vườn hoa Thành phố
Vườn hoa Thành phố

Hồ Than Thở

Đi đường Phan Chu Trinh, rồi đường Hồ Xuân Hương. Hồ Than Thở chỉ còn cái tên là thơ mộng, chung quanh nhiều nơi rừng thông đã biến thành vườn rau. Sau năm 1975, người ta chê cái tên Than Thở là ủy mị, đổi là Sương Mai, hăng hái hơn. Nhưng rồi cuối cùng Than Thở vẫn là Than Thở.

Hồ Than Thở
Hồ Than Thở

TUYẾN CHÙA LINH PHƯỚC, THÁC HANG CỌP

Chùa Linh Phước

Số 120 Trại Mát, cách Đà Lạt 8km, đi dài theo đường Hùng Vương. Đi xe lửa cũng ghé chùa này được. Chùa không lớn, màu sắc rực rỡ. Cổng tham quan sát quốc lộ, theo kiểu trang trí ghép mảnh sành sứ. Sân chùa có con rồng dài 49m, toàn thân khảm với 12.000 vỏ chai bia.

Chùa Linh Phước
Chùa Linh Phước

Thác Hang Cọp

Cách trung tâm thành phố 15km, quá chùa Linh Phước 4km có đường rẽ khoảng 3km vào thác. Thác cao 40m, vài chục năm trước còn là lãnh địa của cọp.

Thác Hang Cọp
Thác Hang Cọp

TUYẾN NÚI LANGBIAN

Cách trung tâm Đà Lạt 10km, đi đường Phan Đình Phùng, tiếp vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rồi thẳng đường Đankia, đến khu du lịch Langbian, đt (063) 839 868.

Langbian Lan, 42 Xô Viết Nghệ Tĩnh, đt 821 234. Từ cuối đường Phan Đình Phùng đi vào Xô Viết Nghệ Tĩnh khoảng một cây số là đến, cổng ngay mặt tiền. Thích hoa lan nên ghé lại đây. Phải có đến 100.000 chậu lan, phong lan, địa lan, và nhiều loại lan khác.

Lang Biang
Lang Biang

Tuyến núi Langbian thích hợp với các sinh hoạt tập thể như cắm trại, leo núi, đi bộ… Gần xã Lát, một làng người dân tộc K’ho, nên ban đêm có thêm dịch vụ sinh hoạt văn hóa cồng chiêng. Từ khu du lịch hoặc đi bộ lên đỉnh núi Bà (cao 600m), hoặc thuê xe U oát của khu du lịch, 150.000đ một chuyến chở được 6 người. Trên đỉnh bốn phía cảnh như tranh.

Núi Langbian còn gọi là núi Bà vì dân Đà Lạt nhìn hai đỉnh núi như hai chỏm ngực khỏe mạnh của một ‘bà’ nằm ngửa. Người K’ho gọi là núi Langbian (Viêt hóa là Lâm Viên) với một sự tích lãng mạn hơn. Chàng lang người bộ tộc Lat yêu tha thiết cô Bian người bộ tộc Chil. Nhưng hai bộ tộc thù nghịch không chấp nhận tình yêu này đã đẩy đôi tình nhân phải chọn cái chết. Đau khổ và hối hận đã kết hợp người Lat, người Chil đoàn kết trong đại gia đình K’ho, và họ đặt tên hai đỉnh núi cao nhất là Lang Bian

TUYẾN SUỐI VÀNG, HỒ ANKROÉT

Cách trung tâm thành phố 14km, cũng đi đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, rồi đường Dankia nhưng đến ngã ba Tùng Lâm rẽ trái. Ở đây có nhà máy thủy điện nhỏ, xây từ 1942, nhà máy thủy điện đầu tiên xây dựng ở Việt Nam, và đến nay vẫn hoạt động. Phong cảnh đẹp nhưng vắng vẻ. Sắp tới đang có kế hoạch liên doanh đưa Suối Vàng thành một trung tâm du lịch lớn.

Suối Vàng
Suối Vàng

Quà Đà Lạt

Chợ Đà Lạt có đủ thứ, áo len, mứt, ac ti sô, hoa… Nhiều món như mứt, mua ở chợ còn rẻ hơn mua ở lò, vì các lò phải trả 30% cho cò du lịch.

  • Hoa cảnh Dalat hasfarm, 16B Nguyễn Chí Thanh. Hoa nội, hoa gốc ngoại đủ cả. Những điểm bán hoa Đà Lạt rất rành việc đóng gói cho khách đi xa. Đặc biệt hoa cảnh như tulip bán trong chậu, chưng được lâu hơn.
  • Cửa hàng Hoa Bướm, 4 Minh Khai, cũng bán như trên.
  • Hoa lan, lan Đà Lạt rất phong phú, một dãy quán ở đầu đường Minh Khai, gần chợ, trước khách sạn Hải Sơn, bán lan và bonsai. Tuy nhiên chịu khó đến vườn tha hồ lựa chọn, xem Langbian Lan, trang 62.
  • Tiệm trà, cà phê Lễ Ký, tiệm lâu đời, có hai địa chỉ: 249 Phan Đình Phùng, đt 822 195, và 21 khu Hòa Bình, đt 831 915. Trà thiết quan âm lễ ký có tiếng.
  • Rượu vang Đà Lạt 4b Bùi Thị Xuân, đt 822 491

Cảm ơn các bạn đã theo dõi website Ẩm thực và Du lịch anodau.info. Mong rằng sẽ gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Điểm đến nổi tiếng ở Đà Lạt theo cung đường từ A đến Z (Phần 2)
4.5 (90%) 2 votes