Điểm đến nổi tiếng ở Đà Lạt theo cung đường từ A đến Z (Phần 1)

0
1500
Dinh Bảo Đại
Dinh Bảo Đại

Bạn đã từng biết qua bao nhiêu điểm đi chơi ở Đà Lạt nổi tiếng rồi? Nhiều cũng có, ít cũng có, nhưng bạn không thể hình dung được những điểm đến này ở đâu, vị trí thế nào để việc di chuyển, tham quan được thuận lợi đúng không. Dưới đây anodau.info sẽ thống kê chọn bạn những điểm đến nổi tiếng theo cung đường ở Đà Lạt để bạn có thể hình dung và note lại khi đi du lịch Đà Lạt nha!

ĐƯỜNG TRẦN PHÚ

Đúng ra là một con đường có đến bốn tên, từ tây sang đông là đường Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Trần Hưng Đạo và Hùng Vương. Đường đẹp nhất Đà Lạt. Những điểm dưới đây nằm trên cung đường này:

Thác Cam Ly

Đầu đường Hoàng Văn Thụ, cách trung tâm Đà lạt 2km. Địa danh nổi tiếng của Đà Lạt. Có lẽ ngày xưa còn hoang sơ thì đẹp. Nay không gian bị thu nhỏ chật hẹp.

Thác Cam Ly
Thác Cam Ly

Dinh số 3 hay biệt thự Bảo Đại

Từ đường Trần Phú rẽ vào Lê Hồng Phong và đi đến cuối con đường này. Xây năm 1933, nguyên là dinh cơ của vua Bảo Đại (1926-1945). Tòa nhà vẫn giữ nguyên vẹn như thời huy hoàng xưa, kể cả các đồ trang trí nội thất. Một điểm tham quan thú vị.

Dinh Bảo Đại
Dinh Bảo Đại

Nhà thờ Lớn: 15 Trần Phú, còn gọi là nhà thờ Con Gà, trên đỉnh tháp chuông có con gà. Xây năm 1931, kiểu Pháp, trên con đường trước kia chỉ toàn người Pháp ở.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Còn gọi là chùa Tàu, nằm trên ngọn đồi cao, cảnh đẹp, cuối đường Khe Sanh, cách trung tâm Đà Lạt 5km. Chùa khởi dựng 1958, rồi về sau tu bổ thêm nhiều. Chánh điện có 3 tượng Phật cao 2m bằng gỗ trầm hương mạ đồng, đưa từ Hồng Kông về năm 1958. Phía sau chùa, trên đồi là Thích Ca phật đài cao 20m. Ngoài vị trí đẹp, nhiều người đến đây để cầu duyên.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát
Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Nhà Bảo Tàng tỉnh Lâm Đồng

Số 4 Hùng Vương, đt 822 339. Bảo tàng trưng bày về văn hóa truyền thống các dân tộc bản địa, các thành tựu khảo cổ của tình Lâm Đồng.

Nhà Bảo Tàng tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng có ba dân tộc thiếu số bản địa chính là người Mạ (25.000 người) ở vùng nam Bảo Lộc; người Kơ Ho (82.000 người) ở từ Di Linh đến quanh Đà Lạt; người Chu Ru (10.000 người) ở huyện Đơn Dương. Khác với Tây Nguyên có những làng lớn với nhà rông, nhà dài…, vùng Đà Lạt các dân tộc nhỏ hơn và đơn sơ. Căn nhà sàn cổ truyền bây giờ đã hiếm thấy. Chỉ có giới phụ nữ vẫn trung thành với cái váy, chiếc gùi.

Chùa Linh Phong hay chùa Sư Nữ

Đi vào đường Hoàng Hoa Thám khoảng một cây số. Xây năm 1952, chùa nhỏ, thăm chùa chỉ là cái cớ đi vào những con đường đẹp ở khu vực Trại Hầm.

Chùa Linh Phong
Chùa Linh Phong

Cảm ơn các bạn đã theo dõi website Ẩm thực và Du lịch anodau.info. Hẹn gặp lại trong phần 2 của bài viết Điểm đến nổi tiếng ở Đà Lạt theo cung đường từ A đến Z nhé.

Điểm đến nổi tiếng ở Đà Lạt theo cung đường từ A đến Z (Phần 1)
4.7 (93.33%) 3 votes