Giải pháp nào giúp điều hành nhà hàng, quán ăn đa chi nhánh hiệu quả?

0
32

Với mục đích tăng lợi nhuận và tăng độ phủ cho nhãn hiệu các chủ quán cafe thường chọn hướng đi mở thêm chi nhánh. Nhưng bên cạnh những lợi ích mà việc mở rộng kinh doanh đem đến, chủ quản lý lại phải đau đầu với câu hỏi: “Làm thế nào để quản lý nhà hàng đa nhánh tốt nhất?” Để giải đáp thắc mắc ấy, hãy tham khảo các giải pháp quản lý nhà hàng đa chi nhánh sau đây nhé!

1. Các khó khăn khi mở thêm chi nhánh

a. Quản lý khách hàng

Trong kinh doanh bán lẻ, ít cửa hàng quan tâm đến việc quản lý dữ liệu khách hàng, càng ít người quan tâm đến các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng – một phần vì đã quen cố hữu từ lâu, phần khác là do các nhà bán lẻ không biết thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng như thế nào cho hợp lý và dễ dàng – đặc biệt là quản lý số lượng khách hàng lớn của cả chuỗi cửa hàng.

Việc quản lý, thu thập các thông tin cá nhân cũng như thông tin giao dịch của khách hàng giúp cửa hàng có thể nắm bắt được nhu cầu mua hàng của họ, lấy được đánh giá của họ về chất lượng hàng hóa, dịch vụ của bạn để từ đó cân đối điều chỉnh đúng ý, đúng nhu cầu hơn của khách hàng.

b. Quản lí chi tiêu, dòng tiền

Khi mở chuỗi chi nhánh, chủ quán thường phải nắm rõ nhiều chỉ số về tài chính để nhận thấy doanh thu, lãi lỗ. Tuy nhiên nếu chỉ làm bằng phương pháp thủ công thì sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ gây nhầm dẫn tới kinh doanh không hiệu quả.

Phần lớn chủ kinh doanh nhà hàng chỉ quan tâm đến các hiệu số tài chính đầu vào và đầu ra. Họ quên đi việc theo dõi những nghiệp vụ chi tiết, và đây là lý do dẫn đến thất bại của họ.

c. Quản lý và theo sát nhân viên

Quản lý nhà hàng đa chi nhánh đòi hỏi số lượng nhân viên cũng cần tăng theo. Tuy nhiên, khi bạn không thể tự mình theo dõi hoạt động của từng nhân viên tại các chi nhánh dẫn tới tình hình gian lận, rút lõi, trộm cắp dẫn tới nhiều hệ lụy khác nhau gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc buôn bán.

d. Theo dõi lượng hàng hóa, nguyên liệu

Mở thêm bao nhiêu cửa hàng thì số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu cứ theo đó mà tăng lên. Khi số lượng nhiều thì sẽ rất khó khăn trong việc theo dõi tình trạng hàng hóa, nguyên liệu tại từng cửa hàng.

Chỉ ngồi một chỗ chủ quản lý sẽ khó lòng mà biết được số lượng hàng tồn đọng của từng chi nhánh hiện tại là bao nhiêu, nếu chờ đợi đến cuối tháng bạn mới đi kiểm tra thì sẽ rất dễ xảy ra tình hình kho này thừa kho kia thiếu.

Bên cạnh đó tại mỗi chi nhánh thì mặt hàng bán chạy lại khác nhau, nên bạn phải thường xuyên cập nhật để biết cần phân bổ số lượng hàng hóa, nguyên liệu hợp lý nhất.

2. Bí quyết giúp quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả?

Hiện nay, giải pháp được nhiều chuỗi cửa hàng sử dụng chính là chọn một phần mềm quản lý bán hàng có tính năng phân chi nhánh và áp dụng đồng bộ cho tất cả các nhà hàng hay quán cafe của mình. Khi đó dữ liệu sẽ được thu về một tài khoản, bạn không nhất thiết phải đến từng cửa hàng mà vẫn nhận biết được tình trạng kinh doanh tại đó. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe hoàn toàn có thể giải quyết được những khó khăn trên:

Phần mềm quản lý giúp cho nhân viên có thể kiểm soát số lượng hàng hoá, nguyên liệu ở các vị trí. Từ đó việc kiểm soát hay luân chuyển hàng hoá giữa cửa hàng diễn ra nhanh hơn không còn rắc rối, phức tạp.

Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp các nhà quản lý giám sát được các chỉ số tài chính hiệu quả. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà người quản lý có thể theo sát được tình hình buôn bán của các chi nhánh. Dựa vào các kết quả đó chủ/quản lý chuỗi có thể đưa ra những phân tích, nhận định và thay đổi kế hoạch kinh doanh kịp thời phù hợp với từng thời điểm, nâng cao hiệu quả buôn bán chuỗi nhà hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng
Một quán cafe sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng trong kinh doanh

Với phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe kết hợp cùng hệ thống camera theo sát, các chủ kinh doanh có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, kiểm soát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không mất nhiều công sức. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được sắp xếp lại ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng nhận thấy nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

Xem thêm: liệu có khôn ngoan khi sử dụng sổ sách và excel để bán hàng?

Giải pháp nào giúp điều hành nhà hàng, quán ăn đa chi nhánh hiệu quả?
5 (100%) 1 vote