Gợi ý quán BÁNH CĂN MỘT NHÂN nổi tiếng hơn 10 năm ở xứ hoa Đà Lạt

0
2156
Bánh căn Tăng Bạt Hổ
Bánh căn Tăng Bạt Hổ

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, nổi tiếng với nhiều món ăn vô cùng độc đáo, cũng có những món ăn vô cùng giản dị nhưng lại khiến cho người ăn nhớ mãi không quên.

Gợi ý quán BÁNH CĂN MỘT NHÂN nổi tiếng hơn 10 năm ở xứ hoa Đà Lạt

Nói đến Đà Lạt, người ta thường nhắc đến phố hoa, festival hoa, rồi thời tiết đặc biệt,…nhưng bên cạnh những sức hấp dẫn đó thì phố Đà Lạt còn thu hút khách du lịch bởi những món ăn vô cùng độc đáo, điển hình như món bánh căn nổi tiếng Đà Lạt.

Mà nói đến bánh căn Đà Lạt thì không ai là không nhớ đến quán bánh căn nằm ở cuối dốc đường Tăng Bạt Hổ, nổi tiếng là quán bánh căn chỉ bán duy nhất một món, thế nhưng bởi vậy mà đã khiến thực khách cảm thấy dễ nhớ hơn đến cái quán bánh căn chỉ bán duy nhất một loại nhân trứng ấy.

Đã hơn mười năm nay, quán bánh căn này đã kéo về cho mình rất nhiều khách quen, tuy chỉ bán một loại nhân trứng đơn giản nhưng lại có thể khiến cho nhiều thực khách yêu quý nhờ vào bàn tay nấu nướng rất tuyệt vời của những đầu bếp nơi đây.

bánh căn nhân trứng

Với cách chế biến giản đơn, chỉ cần đổ bánh vào những khuôn đất, sau đó sẽ cho thêm nhân trứng với hai loại trứng thường được nhiều thực khách yêu thích đó là trứng cút cà trứng vịt cho đến khi bánh chín vàng, tỏa hương thơm ngào ngạt quanh mũi. Điểm nổi bật của quan so với những chố khác đó là loại nước chấm đặc biệt của nó, được pha bằng nước mắm với một ít mỡ hành, tất nhiên ăn bánh căn thì không thể thiếu ớt hay sa tế để làm tăng thêm hương vị cho món bánh căn nổi tiếng này rồi.

Có lẽ do quán chỉ bán nhân trứng thế nên dù vậy nhiều thực khách muốn ăn  những hương vị nhân khác như thịt bò, thịt heo hay tôm đều có thể mang đến để cô chủ đầu bếp thay cho nhân trứng truyền thống của quán. Thế nên nếu như thực khách muốn thưởng thức những loại nhân khác thì hoàn toàn có thể tự chuẩn bị rồi mang đến nhờ cô chủ làm giúp.

Cái thú vui khi ăn ở quán bánh căn này chính là vừa được thưởng thức bánh căn ngay tại bàn mà còn có thể tận mắt chứng kiến các công đoạn nướng bánh bên chiếc lò, cùng cảm nhận hơi nóng tỏa ra từ chiếc bếp gần đó nhất là trong thời tiết se se lạnh ở phố hoa Đà Lạt này nữa.

Quán bánh căn một nhân này thu hút thực khách còn bởi vì giá cả ở đây rất phải chăng, ăn 5 cặp bánh thì chỉ mất có 30.000 đồng, tính ra thì chỏ có 3.000 đồng cho một chiếc bánh căn giòn, vàng rụm, thơm ngon kia.

Gợi ý quán BÁNH CĂN MỘT NHÂN nổi tiếng hơn 10 năm ở xứ hoa Đà Lạt
5 (100%) 1 vote