Hương vị độc đáo trong món THỊT CHÓ nổi tiếng Hàn Quốc

0
3934

Bên cạnh những món ăn giản dị nhưng hấp dẫn đến từ Hàn Quốc như kim chi, món cơm trộn bibimbap, kimbap,… thì đất nước Hàn Quốc còn có những món ăn đặc sản nổi bật.

Hương vị độc đáo trong món THỊT CHÓ nổi tiếng Hàn Quốc

Sẽ thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến món thịt chó nổi tiếng của người Hàn Quốc. Cũng tương đồng với ẩm thực Việt Nam và một số nước, người Hàn Quốc cũng đã từ lâu quen với những món ăn được làm từ thịt chó, và dần dần trở thành một nét đẹp trong ẩm thực của người dân xứ sở kim chi.

Xem thêm: Hương vị ngon tuyệt của quán con voi vàng

                       Những quán nướng ngon ở hà nội không thể bỏ qua cuối tuần này

                      Khám phá hương vị vô cùng độc đáo từ trà sữa randb điện biên phủ

Không giống với cách chế biến của người Việt Nam, thịt chó sau khi được mổ sẽ được cất giữ trong tủ lạnh và khi nào muốn thưởng thức thì lấy ra dùng.Trong món thịt chó của người dân xứ sở kim chi thì được nấu cầu kỳ hơn, thường được nấu trong nồi với các loại rau khác nhau, các loại nấm giống như một món lẩu và còn được trình bày vô cùng đẹp mắt.

thịt chó hàn quốc

Và tất nhiên, người Hàn Quốc rất yêu thích món thịt chó này, chính vì thế mà ngay tại thủ đô Seoul nổi tiếng của Hàn Quốc đã có ngay một khu phố bán toàn thịt chó. Món ăn được làm từ thịt chó từ lâu đã được nhiều người dân hàn Quốc yêu thích, từ đàn ông cho đến phụ nữ đều vô cùng yêu mến món ăn này. Không chỉ vậy, bên cạnh việc chế biến món ăn này thì người Hàn Quốc còn tổ chức những cuộc thi nấu nướng từ thịt chó, hay cả ngày hội ăn thịt chó để có thể giải tỏa sức nóng trong những ngày hè.

Nếu ở những nước phương Tây, có thể thịt chó là một trong những món ăn vô cùng ghê sợ và rùng rợn thì đối với một số nước châu Á như Hàn Quốc và VIệt Nam thì những món ăn được chế biến từ thịt chó lại rất được nhiều người ưa chuộng.

Được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng có lẽ ở Hàn Quốc món lẩu thịt chó với nhiều loại rau khác nhau mới chính là món ăn từ thịt chó phổ biến nhất. Với nhiều loại rau kết hợp lại nhưng lại tạo nên sự hấp dẫn trong cái đa dạng ấy, kết hợp với những miếng thịt chó mát lạnh, giải tỏa cơn nóng trong ngày hè thì còn gì bằng nữa.

Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ đơn giản với những món ăn như kim chi củ cải hay các món cơm trộn mà xứ sở kim chi ấy còn có những món ăn vô cùng độc đáo, tạo nên những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây.

Chính vì thế mà bên cạnh những làn sóng phim ảnh, ngôi sao Hàn Quốc thì cũng có những vẻ đẹp trong ẩm thực Hàn được nhiều người đón nhận, trở thành một sức hút rất riêng cho đất nước này.

Hương vị độc đáo trong món THỊT CHÓ nổi tiếng Hàn Quốc
Rate this post