Kem bơ Đà Lạt – Món kem ngon cập bến Sài Gòn

0
2906
Kem bơ Đà Lạt
Món kem độc lạ gây hiếu kì cho thực khách gần xa

Kem bơ Đà Lạt – Món kem ngon cập bến Sài Gòn

Kem bơ Đà Lạt vốn khá nổi tiếng không chỉ với dân bản xứ mà còn với khách du lịch gần xa. Bất kì ai đến đây hầu như cũng không muốn bỏ lỡ. Bơ Đà Lạt nổi tiếng “hảo hạng” dẻo và thơm. Người Đà Lạt chế biến bơ thành nhiều món khác nhau. Và đặc biệt chỉ ăn ở Đà Lạt mới cảm thấy vị ngon của bơ, ngon hơn hẳn khi ăn ở các nơi khác, có thể là do bơ ở Đà Lạt được hái tại chỗ không phải vận chuyển đi xa nên vẫn giữ được sự tươi ngon nguyên vẹn. Cũng có thể là không khí lành lạnh làm mình ăn kem nó mới đã.

Kem bơ Đà Lạt
Món kem độc lạ gây hiếu kì cho thực khách gần xa

Kem bơ Đà Lạt không pha nhiều đá như ở Sài Gòn nên rất ngon, thêm một viên kem trắng, và một chút sầu riêng ở trên cùng. Nềm vào để cảm nhận vị béo béo và thơm ngất ngây con gà tây. Khi ăn, bạn phải trộn thật kỹ để kem và bơ, sầu riêng hòa lẫn vào nhau.

Kem bơ Đà Lạt
Kem trái cây đủ thể loại của quán

Món kem bơ có mặt ở khắp các quán giải khát sinh tố khắp thành phố, chợ Đà Lạt. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là ở quán kem trái cây Thanh Thảo nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi. Từ khi kem bơ Đà Lạt ra đời, ẩm thực Đà Lạt có thêm một món mới làm nức lòng thực khách khi đến du lịch Đà Lạt. Kem bơ mát lạnh thơm ngon, là một món ngon giải nhiệt mùa hè.

Kem bơ Đà Lạt
Kem bơ tại Sài Gòn có thêm dừa sợi lạ miệng

Thời gian gần đây, món kem bơ đã vượt hàng trăm cây số cập bến Sài Gòn để phục vụ cho các bạn trẻ biết đến tiếng tăm của món ăn này nhưng vì khoảng cách mà chưa có dịp thử. Để thưởng thức món kem bơ thần thành này, có thể đến với quán Sinh tố Buôn Mê, có địa chỉ tại chỉ: 284/12 Lê Văn Sỹ, Quận 3.

Tác giả: anodau.info

 

Kem bơ Đà Lạt – Món kem ngon cập bến Sài Gòn
Rate this post