Khám phá hương vị BÁNH BÈO HUẾ thơm ngon nức tiếng

0
1976

Nhắc đến ẩm thực miền Trung nhất định không thể bỏ qua những món ăn làm ấm lòng người dân nơi đây, mà một trong số đó chính là món bánh bèo nổi danh miền Trung.

Khám phá hương vị BÁNH BÈO HUẾ thơm ngon nức tiếng

Món này nổi tiếng là nhờ vào hương vị vô cùng đặc trưng, những miếng bánh bèo mới ra lò với vị tôm, vị mắm, nào là vị hành phi thơm nức mũi, rồi vị bánh chiên giòn thơm,…thêm cả vị cay cay trong miệng, tất cả hòa lại với nhau tạo nên một hương vị dân dã, một hương vị hài hòa mang vẻ đẹp của miền Trung.

Xem thêm: Những quán cafe đẹp ở hà nội không thể bỏ qua

                     Thưởng thức hương vị bingsu hà nội 

                     Gợi ý những quán lẩu thái ngon ở sài gòn

Là một trong những món ăn cực kỳ phổ biến ở miền Trung và nhiều tỉnh ở miền Nam, bánh bèo từ lâu đã trở nên vô cùng gần gũi với người dân xứ biển miền Trung này.

Với chỉ ba nguyên liệu chính như bột gạo tạo nên những chiếc bánh bèo trắng tinh, phần nhân bánh với những con tôm, con tép cát nhỏ được rắt lên từng chiếc bánh và nhất định là không thể thiếu loại nước chấm thơm lừng được làm từ loại nước mắm. Người dân nơi đây thường chan nước chấm làm từ nước mắm này vào ngay những chiếc bánh bèo để thưởng thức ngay mà không thường ăn theo cách chấm từng chiếc bánh bèo vào chén nước mắm. Bên cạnh ba nguyên liệu được kể trên thì trong món bánh bèo miền Trung này thì nhất định không thể thiếu đậu phộng rang thơm nức cùng với mỡ hành béo ngậy, trông vô cùng hấp dẫn.

bánh bèo huế

Ở miền Trung, có thể nói trong những món bánh bèo thì có lẽ bánh bèo Huế chính là món bánh bèo được nhiều người ưa tích nhất, hay còn được gọi với cái tên đặc biệt là bánh bèo tôm chẩy. Tuy nhiên ở Huế lại có nhiều hương vị bánh bèo khác nhau, nào là bánh bèo Hội An, bánh bèo Huế. Sự khác nhau ở hai loại bánh bèo thơm ngon nức tiếng này chính là phần nhân bánh bèo và hương vị nước mắm đặc trưng của hai loại bánh bèo này.
Tuy mỗi nơi có một hương vị bánh bèo khác nhau, thế nhưng vẫn không thể thay đổi đi được cái vẻ đẹp dân dã, cái bình dị trong hương vị của các món ăn này, thể hiện một phần nào đó trong cuộc sống hàng ngày của những người dân miền Trung sớm nắng chiều mưa, tần tảo với cuộc sống mưu sinh, thế nhưng vẫn có nét hài hòa trong cuộc sống của những con người nơi đây.

Thế mới nói, ẩm thực Việt Nam đa dạng, nhưng bên cạnh cái đa dạng đó cũng có những nét độc đáo riêng của từng nơi của từng vùng miền, thể hiện vẻ đẹp trong cuộc sống bình dị của người dân Việt Nam.

Khám phá hương vị BÁNH BÈO HUẾ thơm ngon nức tiếng
Rate this post