Khám phá những hình thức SUSHI độc đáo được nhiều người yêu mến ở Nhật Bản

0
1999
sushi

Không chỉ là những miếng cơm trộn giấm và được ăn kèm với cá tươi như mọi người vẫn thường nhìn thấy, sushi của xứ sở hoa anh đào còn được phục vụ với nhiều biến tấu, nhiều hình thức khác nhau rất đa dạng, thế nên sushi có thể trở nên phù hợp với sở thích cũng như khẩu vị của nhiều thực khách.

Khám phá những hình thức SUSHI độc đáo được nhiều người yêu mến ở Nhật Bản

Kaiten sushi: Món sushi băng chuyền độc đáo được nhiều người yêu thích

Trong cách phục vụ truyền thống, món sushi thường được phục vụ ngay tại bàn và chuyển cho thực khách ngồi ở phía đối diệnm thế nhưng ngày nay món sushi bang chuyền này ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân Nhật bản nhờ vào tính linh động của nó. Không chỉ thu hút sự chú ý của người dân bản địa mà ngay cả những du khách trên toàn thế giới đều khá yêu thích phong cách mang tên Kaiten sushi nổi tiếng Nhật Bản này.

sushi nhật bản

Với những loại sushi khác nhau được đặt trên băng chuyền và từ từ di chuyển qua từng bàn để thực khách có thể tự chọn cho phù hợp với khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người. Và đặc biệt trong cách ăn kiểu băng chuyền này, việc tính tiền sẽ dựa trên số dĩa mà mỗi bàn ăn được, thế nên cứ thoải mái mà lựa chọn những món ăn yêu thích nhé.

Chirashizushi-Món sushi trộn độc đáo đến từ đất nước mặt trời mọc

Với nhiều màu sắc khác nhau rất đa dạng từ những loại nguyên liệu nổi bật từ Nhật bản như hải sản, trứng được thái sợi, rong biển và nhất là không thể thiếu cơm trắng Nhật Bản tạo nên một sự hấp dẫn rất đặc biệt. Hơn nữa vì cách làm rất giản đơn nên món Chirashizushi này có thể dễ dnagf làm ngay tại nàh mà không cần đến quán ăn, đặc biệt sushi trộn này thường được nhìn thấy nhất là vào ngày lễ hội dành cho các bé gái ở Nhật hay ngay trong những dịp sinh nhật đều có thể chế biến món ăn này.

Sushi cuộn tay Temakizushi

Được làm chủ yếu từ hai thành phần nguyên liệu chính là cơm sushi và những miếng tảo biển Nori nổi tiếng,  món Temakizushi được rất nhiều người dân bản địa yêu mến nhờ vào cách thức dễ làm, thuận tiện  đồng thời hương vị lại khoogn kém những quán ăn bên ngoài. Với những laoij hải sản mà thực khách yêu thích cùng với những miếng rong biển hay một ít hương vị đặc trưng khác như thịt bò cay, bơ thái nhỏ và thêm một ít sốt mayonnaise là đã có nagy những miếng sushi cuộn tay độc đáo với tên Temakizushi, đơn giản mà lại vừa có thể thưởng thức hương vị Temakizushi ngay tại nhà theo khẩu vị của mình thì còn gì bằng nữa.

Inarizushi-Sushi đậu phụ

Thay vì phải nhồi thịt hay các nguyên liệu khác vào trong đậu phụ thì ở Nhật người ta thường nhồi cơm vào trong những miếng đậu phụ, làm nên những miếng sushi Inarizushi giản dị nhưng lại rất ngon này. Và có lẽ chính vì cái giản đơn ấy mà món này thuoengf không được xuất hiện hiện nhiều trong accs thực đơn ở những nàh hàng tại Nhật Bản, tuy nhiên món Inarizushi lại vô cùng phù hợp trong các bữa dã ngoại hay picnic,…

Khám phá những hình thức SUSHI độc đáo được nhiều người yêu mến ở Nhật Bản
Rate this post