Kim chi – Món ăn làm nên bản sắc Hàn Quốc

0
1674
kim-chi

Hàn quốc không chỉ nổi tiếng ở những thước phim cổ trang về triều đại Joseon, những bộ phim tình cảm hay nhưng những thần tượng âm nhạc mà còn thu hút ở những món ăn ngon làm nên văn hóa ẩm thực mang tên Hàn Quốc. Ngoài các loại thực phẩm như thịt than bò Hàn Quốc, hay nhân sâm Cao Ly làm nên đất nước xứ củ sâm mà ẩm thực xứ Hàn còn nổi danh nhờ món Kim chi.

Kim chi-Món ăn làm nên bản sắc Hàn Quốc

Kim chi thường được biết đến như là món ăn kèm có cách làm khá cầu kì với vị cay nóng đặc thù nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ trong nước mà các tín đồ kim chi ở nước ngoài cũng ra sức tìm kiếm, săn lùng để có thể được thưởng thức đúng hương vị Kim chi mang tên Hàn Quốc.

Khi nhắc tới đất nước Hàn Quốc , người nghe sẽ liên quan tới địa phương của kim  chi, của thịt bò nướng, canh đậu nành hay món cơm cuốn gimbab nổi danh. Được coi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất trên thế giới , kim chi là niềm tự hào của người dân xứ Hàn , là món thường nhật của người Hàn Quốc. Du khách tới nơi đây không thể bỏ lỡ dịp nếm thử kim chi được làm từ chính bàn tay của những con người vừa hiếu khách vừa tốt bụng. Kim chi thực sự không chỉ là một món ăn độc đáo mà còn rất bình dị của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với hương vị đặc sắc, khó quên.

Kim-chi

Từng chỉ một là loại rau muối thông thường, trải qua một thời gian dài biến chuyển cùng sự sáng tạo của con người, kim chi đã phát triển thành món ăn với rất nhiều loại khác nhau nhưng vẫn giữ nét đặc thù mà chỉ ở Hàn Quốc mới có, không dễ để có thể bắt chước được.  Tuy có nhiều loại kim chi khác nhau nhưng điểm chung vẫn là vị thơm nồng và cay, trong đó kim chi cải thảo được ưa chuộng nhất.

Kim chi không chỉ thể hiện giá trị ẩm thực mà còn thể hiện cả phẩm chất cũng như con người xứ Han vừa chân chất, dịu dàng vừa thân thiện. Chúng là món quà biếu tạo nên sự thân mật, đồng thời là sợi dây kết nối giữa những người phụ nữ Hàn Quốc, giúp cùng nhau học lễ hỏi , sáng tạo thêm cho món ăn.

Làm kimchi là một nét văn hoá được duy trì bằng sự sẻ chia giữa hầu như Quần chúng dân Hàn Quốc, và đó là một phần trọng đại trong hoàn cảnh sống của họ làm nên một phần thiết yếu không thể thiếu trong bản sắc văn hoá Hàn Quốc.”

Đây cũng là lý do mà Hàn Quốc được gọi bằng cái tên “xứ sở kim chi”., mà bất cứ ai khi nhắc đến đều phải nhớ.

Kim chi – Món ăn làm nên bản sắc Hàn Quốc
4 (80%) 1 vote