Kinh nghiệm lựa chọn đường đến Buôn Ma Thuột

0
3158
Đoạn đường từ Sài Gòn lên Đà Lạt rất thích hợp để đi đường bộ
Đoạn đường từ Sài Gòn lên Đà Lạt rất thích hợp để đi đường bộ

Từ TPHCM lên Buôn Ma Thuột có rất nhiều cách. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu của bạn như: nhanh, đường đẹp, phong cảnh hữu tình, giá rẻ, … Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm lựa chọn đường đi Buôn Ma Thuộc dưới đây!

Các phương tiện đi Buôn Ma Thuộc từ Sài Gòn

Máy bay

Hàng không Việt Nam mỗi ngày đều có chuyến bay TP.HCM – Buôn Ma Thuột. Tuyến Đà Nẵng –  Buôn Ma Thuột chỉ trong các thứ 2, 4, 6, 7.

Máy bay là phương tiện thích hợp đi xa
Máy bay là phương tiện thích hợp nếu bạn muốn đi nhanh

Phòng vé tại 25 Nguyễn Tất Thành, đt 855 055.

Đường bộ

Có ba đường từ tpHCM lên BMT, mỗi đường có cái hay và dở khác nhau.

  • Quốc lộ 14, ngắn nhất, chỉ 352km, phong cảnh bằng phẳng. Con đường này qua Bình Dương, Đồng Nai, Bù Đănh. Chọn đường này từ tpHCM mua vé ở bến xe miền Đông.

Bến xe miền Đông, đt 8984 442, có xe “chất lượng cao”, xe 19 chỗ  (86.000đ/người) và xe 44 chỗ (78.000đ/người). Tại Buôn Ma Thuột gọi số 951 704. Xe chất lượng cao có máy lạnh, video, không đón khách dọc đường, và có thể đưa rước tận nhà.

Nếu bạn thích phượt, hãy chọn xe máy
Nếu bạn thích phượt, hãy chọn xe máy
  • Quốc lộ 1 ngang Nha Trang, rối đến Ninh Hòa rẽ lên BMT: Dài nhất, gần 600km, nhưng đường rải nhựa tốt, mưa nắng đều đi được, và dĩ nhiên Nha Trang là điểm dừng chân thú vị
  • Đường đi Đà Lạt, đến ngã ba Đức Trọng rẽ phải theo quốc lộ 27 đến BMT, tổng cộng 450 cây số. Đáng lưu ý là đoạn quốc lộ 27 từ BMT đến Đức Trọng dài 174 cây số. Đường rất vắng và nhiều đoạn rất xấu, nhiều đoạn rất xấu, nhiều đào dốc, vào mùa mưa sình lầy không thể đi được. Nhưng phong cảnh rất ngoạn mục. Với một xe gắn máy tốt và một chút máu phiêu lưu thì tuyệt. Đoạn từ Phú Sơn đến hồ Lak là 60 cây số đường rừng núi hoang vu, quanh co dốc đèo, chỉ rải rác vài buôn người Mơ Nông. Xem lại xe trước khi khởi hành và tránh chạy ban đêm. Xin nhắc lại mùa mưa nhiều đoạn xe không qua nổi.

Có thể bạn muốn xem:

Khoảng cách từ Buôn Ma Thuột đi các nơi khác

Khoảng cách đường bộ: BMT đi Đức Trọng 174km, đi Đà Lạt 200km, đi Ninh Hòa 150km, Nha Trang 183km, Quy Nhơn 352km, Pleiku 197km, Kontum 244km.


Cảm ơn các bạn đã theo dõi website Ăn uống và Du lịch anodau.info. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong những bài viết kế tiếp.

Kinh nghiệm lựa chọn đường đến Buôn Ma Thuột
4.5 (90%) 2 votes