Món ngon Nha Trang – 5 đặc sản níu chân du khách

0
2200
Món ngon Nha Trang

Món ngon Nha Trang – 5 đặc sản níu chân du khách

Món ngon Nha Trang không chế biến cầu kì, chủ yếu là tận dụng nguồn hải sản dồi dào. Ít dùng nguyên liệu phụ, nhưng đậm đà bởi nước mắm chấm kèm theo của người dân xứ biển. Nước chấm được làm ra bởi nước mắm Nha Trang vốn từ lâu đã nổi tiếng thơm ngon vì làm ra từ cá cơm sống ngoài biển.

Bún chả cá

Bún chả cá là một trong những món ngon Nha Trang nên ăn khi đi du lịch. Bún chả cá ở Nha Trang rất đặc biệt, sợi bún thanh mảnh, hơi dai, chả cá được làm từ cá thu+cá mối+cá cờ tươi rói, giòn dai và nước dùng trong vắt được ninh từ xương, đầu cá tươi và xương heo.

Món ngon Nha Trang
Bún chả cá Nha Trang

Những địa điểm bán bún chả cá ngon: Bún Cá bà Năm Beo Chung Cư B2 Phan Bội Châu, Nha Trang và Quán bún cá Loan nằm trên đường Ngô Gia Tự.

Bún sứa Nha Trang

Một bát bún sứa với nước dùng trong vắt, ngọt lịm được ninh từ cá liệt với những miếng sứa trắng đục, dày và giòn ăn cùng hành tươi, chả cá luộc, ớt và rau thơm sẽ khiến bạn không bao giờ quên vị ngọt thanh, không tanh, mát lạnh và đậm đà.

Món ngon Nha Trang
Bát bún sứa với nước dùng trong vắt

Đến Bún Cá bà Năm Beo Chung Cư B2 Phan Bội Châu, Nha Trang và Quán 23 Yết Kiêu để ăn bún sứa.

Nem Ninh Hòa

Nem Ninh Hòa là một trong những món ngon Nha Trang nên thử. Nếu ai đã đặt chân đến Nha Trang mà không thưởng thức món ngon này thì quả là đáng tiếc.

Món ngon Nha Trang
Nem nướng thơm lừng hấp dẫn

Hiện nay, chỉ có địa điểm Nem nướng Vũ Thành An 15 Lê Lợi là có món nem chất lượng.

Bánh xèo mực Nha Trang

Ngoài những thành phần bắt buộc phải có, thì nguyên liệu tạo nên sự khác biệt cho bánh xèo mực Nha Trang chính là những con mực cơm tươi rói, căng tròn. Đây là một món ngon Nha Trang mà bạn có thể sẽ khó tìm thấy ở bất cứ nơi nào.

Món ngon Nha Trang
Bánh xèo mực Nha Trang

Bánh xèo mực nổi tiếng nhất nằm ở Khu Tháp Bà (qua cầu Trần Phú, quẹo tay trái).

Bánh canh Nha Trang

Món bánh canh ở Nha Trang có 3 loại: bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc. Và điểm nhấn chính là nước dùng đậm đà, ngọt thanh, không tanh, những miếng cá dầm, chả cá dai giòn sừn sựt và ớt tươi xay.

Món ngon Nha Trang
Bánh canh Nha Trang

Địa chỉ ăn bánh canh ngon: Bánh canh bà Thừa: khúc Yesin gần siêu thị Maximax cũ

Tác giả: anodau.info

Món ngon Nha Trang – 5 đặc sản níu chân du khách
Rate this post