Vài gợi ý cho việc dựng menu tại nhà hàng

0
924
L'angfarm Bùi Thị Xuân
L'angfarm Bùi Thị Xuân

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong ngành nhà hàng chuyên về các món nướng mà vẫn chưa nghĩ ra được cách xây dựng thực đơn thế nào cho tốt và hiệu quả thì dưới đây  vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo qua.

1. Thực đơn món tự chọn

menu các món tự chọn là một bản danh sách liệt kê những thực phẩm và giá tiền, mà trong đó các đồ ăn tách biệt với mức giá riêng của từng món, không nằm trong một set đồ nào cả.

Được sử dụng khá phổ biến trong các cửa hàng Lẩu Nướng. Khác hoàn toàn so với những mô hình cửa hàng khác, thực khách có thể lựa chọn đa dạng nhiều món khác nhau để ăn cùng lẩu.

Vì thế mà một thực đơn với đầy đủ thông tin khách hàng cần biết kèm với những hình ảnh sinh động sẽ rất hấp dẫn thực khách, khiến họ chi nhiều hơn bình thường rất nhiều.

2. Thực đơn theo dạng Combo

Combo là một hình thức kết hợp các đồ ăn lại một set hoàn chỉnh với giá cả hợp lí.

Đây là cách mà các cửa hàng Pizza thường làm khi xây dựng thực đơn tại quán, vừa giúp thực khách thưởng thức nhiều món hơn vừa giúp tăng doanh thu cho nhà hàng.

chammmmmThông thường một set combo sẽ có giá từ 150k cho đến 300k tùy thuộc vào số người dùng bữa. Các chủ quán ăn thường thiết kế nhiều combo khác nhau phù hợp cho từng nhóm khách hàng trên thực tế.

Lợi thế của menu theo dạng combo sẽ giúp thực khách mau chóng đưa ra quyết định hơn. Cách set giá cho từng combo cũng không quá phức tạp, bạn có thể tính bằng tổng số lượng của các món ăn trong combo sau đó giảm giá, miễn sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái với mức giá mà cửa hàng đưa ra.

3. Menu dạng Buffet

Trong vài năm gần đây, hình thức các nhà hàng buffet lẩu nướng ngày càng phát triển rộng rãi và phổ biến hơn.

Thay vì phải lựa chọn từng món riêng lẻ, khách hàng sẽ mua vé với mức giá riêng cho người lớn và trẻ em mà cửa hàng đã chuẩn bị trước sau đó ăn uống dễ chịu không giới hạn số lượng.

Với tâm lý ăn bao nhiêu cũng được thì đa phần mọi người sẽ cảm thấy “hời” khi ăn tại nhà hàng buffet.

Kinh doanh cửa hàng buffet rất thử thách vì chủ cửa hàng cần phải tính toán định lượng của nguyên vật liệu kỹ lưỡng, nếu không bạn hoàn toàn có thể biến lãi thành lỗ.

Việc sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất để theo dõi tính toán và cập nhật tình hình nguyên vật liệu hàng ngày là cực kì tiềm năng.

Cũng không khó hiểu khi tỉ lệ các nhà hàng sử dụng các công nghệ hiện đại tăng đến 75% trong năm 2017. Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín như FoodyPOS, sapo, dantrisoft…

Cuối cùng, thông qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh lớn trong ngành nhà hàng.

Vài gợi ý cho việc dựng menu tại nhà hàng
5 (100%) 1 vote