Mũi Kê Gà ở đâu? Có gì chơi?

0
3199
Mũi Kê Gà
Mũi Kê Gà

Mũi Kê Gà là một địa danh khá nổi bật gần thành phố Phan Thiết và được đánh giá là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Bình Thuận. Khi đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết, chắc chắn bạn nên ghé qua mũi Kê Gà để được một lần chiêm ngưỡng vẻ tuyệt vời từ tạo hóa ở đây.

Mũi Kê Gà ở đâu?

Vị trí

Mũi Kê Gà có tên thông dụng là Mũi Điện. Đi Mũi Điện từ Sài Gòn lên, khi còn cách Phan Thiết 30km, rẽ vào đường 30 đi thêm 20km nữa. Nếu đi tiếp trên quốc lộ 1 đến đường 23 (chỗ rẽ ở chợ Hàm ninh, cách Phan Thiết 23km) cũng có đường khoảng 20km vào.

Mũi Kê Gà
Mũi Kê Gà

Làng Mũi Điện giữa rừng dừa. Không nhà trọ, và cũng không có một quán ăn thật sự. Chuyến du lịch Mũi Điện thích hợp với những khách du lịch năng động. Nấu ăn nhờ dân nấu giúp, ngủ nhà dân hay ra Cây Điện (hải đăng) xin ngủ nhờ. Ở đây tôm cá dân làng trữ sẵn, tươi rói và giá gốc rất mềm. Đi chơi vào tháng 7, 8, 9 thì hơi mưa nhưng biển êm, cá tôm vừa nhiều vừa rẻ.

Hải đăng Kê Gà cao 94m so với mặt biển, dựng năm 1899, trên một hòn đảo nhỏ cách bờ chỉ 500m. Đi thuyền ra đảo chơi, thăm hải đăng, bắt ốc.

Khoảng cách đường bộ

Phan Thiết đi tp.HCM 161km, đi Phan Rang 143km, đi Nha Trang 236km, đi Mũi Né 25km.

Mũi Kê Gà có gì chơi?

Mũi Kê Gà nổi tiếng với ngọn hải đăng lớn. Tuy nhiên, nó lại không nằm trong bờ mà nằm ở một hòn đảo bằng đá nhỏ cách bờ khoảng trăm mét. Nếu bạn muốn ra đó chụp hình và đứng trên hải đăng thì phải đi thuyền ra đó với những dịch vụ ở đây.

Cận cảnh ngọn hải đăng ở Kê Gà
Cận cảnh ngọn hải đăng ở Kê Gà
Hải đăng ở mũi Kê Gà
Hải đăng ở mũi Kê Gà
Những phiến đá lớn ở mũi Kê Gà
Những phiến đá lớn ở mũi Kê Gà

Ở hòn đảo nhỏ này, bạn sẽ cảm nhận được hết những vẻ đẹp của tạo hóa ban tặng cho vùng đất vùng biển với những phiến đá lớn cheo leo và mặt nước biển xanh trong vắt. Đến nơi này nhớ chuẩn bị máy ảnh cho mình nhé vì khung cảnh ở đây sẽ khiến bạn trầm trồ thốt lên những mỹ từ khen ngợi đấy!

Mũi Kê Gà ở đâu? Có gì chơi?
5 (100%) 3 votes