Những bộ phim về ẩm thực Nhật Bản nhất định phải xem

0
3079

Các bộ phim giàu ý nghĩa nhân văn và ẩm thực Nhật Bản vốn là đề tài vô tận để mỗi du khách yêu thích đất nước này khai thác và cảm thụ. Và tuyệt vời hơn nếu cả 2 đề tài ấy kết hợp thành một bộ phim về ẩm thực. Anodau.info xin giới thiệu đến bạn 4 bộ phim về ẩm thực Nhật Bản.

Những bộ phim về ẩm thực Nhật Bản

Osen

Osen được xem là một trong những bộ phim đỉnh cao trong các bộ phim về ẩm thực Nhật Bản. Phim kể về nhà hàng truyền thống tên là Isshouan thuộc sở hữu của cô chủ Handa Sen. Giữ bộn bề cuộc sống hiện đại, mọi người hầu như bị cuốn vào vòng xoáy của sự tiện lợi hóa, nhất là đồ ăn, mì gói, đồ đóng hộp ăn liền có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Ấy vậy mà vẫn có một nhà hàng nhỏ giữa lòng thủ đô hằng ngày gìn giữ nét ẩm thực truyền thông của đất nước. Không máy móc tân tiến, mỗi món ăn ở nhà hàng đều được cô chủ nhỏ và các nhân chế biến bằng phương pháp truyền thống, chăm chút cho từng món ăn. Nhờ vậy mà khán giả sẽ được xem sự cầu kỳ, chi tiết trong mỗi món ăn của xứ sở mặt trời mọc.

Một món ăn trong phim Osen
Một món ăn trong phim Osen

Jiro – Dreams of sushi

Là một bộ phim tài liệu về Ono Jiro – một người đầu bếp sushi đại tài ở tuổi 85. Ông sở hữu nhà hàng Sukiyabashi Jiro, là nhà hàng với vỏn vẹn 10 chỗ ngồi nằm tại 1 ga tàu điện ngầm Tokyo. Tuy tọa lạc tại một nơi khiêm tốn nhưng danh tiếng của nhà hàng không hề khiêm tốn chút nào bởi đây là nhà hàng sushi đầu tiên đạt chuẩn ba sao Michelin. Theo dõi bộ phim bạn sẽ được chứng kiến tài năng đỉnh cao của ông và cả những món sushi ngon lành, bắt mắt.

Quán ăn đêm

Bộ phim có nội dung xoay quay về một quán ăn vô cùng kỳ lạ, chỉ mở cửa lúc nửa đêm đến 7 giờ sáng hôm sau, thời gian dường như mọi người đang say giấc nồng và rất ít người thức dậy đi ăn. Tuy nhiên, vẫn có những thực khách không muốn đi theo thói quen xoay vòng đó, khi ấy họ tìm đến quán ăn đêm. Ông chủ quán ăn sẵn sàng phục vụ mọi món mà thực khách yêu cầu miễn là ông có đủ nguyên liệu. Những thực khách đến quán cũng khá nhiều loại, đó là tay boxing, là chủ quán gay bar, là một tên xã hội đen khác nhau, nhưng họ đều có một điểm chung là luôn gọi món ăn có thể gọi nhớ đến ký ức hay gắn liền với cuộc đời của họ.

Đây là một trong những bộ phim về ẩm thực Nhật Bản bạn nhất định phải xem
Đây là một trong những bộ phim về ẩm thực Nhật Bản bạn nhất định phải xem

Đặc biệt, cuối mỗi phim nhà sản xuất còn lồng ghép cách hướng dẫn thực hiện món ăn đã xuất hiện trong tập phim khiến bạn chỉ muốn lăn vào bếp ngay và luôn.

Little Forest

Được chuyển thể từ bộ manga cùng tên, Little Forest được sản xuất thành 4 phần là Xuân, Hạ, Thu, Đông, trong đó phần Hạ và Thu được ghép với nhau, phần Đông và Xuân cũng nối nhau thành một phần. Bộ phim kể về Ichiko, một cô gái trẻ, có quê nhà nằm ở Tohoku, trỏe về quê hương sau những biến cố lớn noi thành thị rộng lớn. Ichiko trở về với ngôi nhà nhỏ của mẹ, về với những trang trại và cánh đồng trong diều kiện sống có 4 mùa thay đổi rõ rệt. Mỗi ngày, Ichiko thực hiện các món ăn được lấy từ những nông trại và cánh đồng ấy, tạo nên những món ăn vô cùng thanh đạm.

Tuy dòng chảy của phim khá nhẹ nhàng nhưng chắc chắn bạn không thể nào rồi mắt khỏi những món ăn tuyệt vời và khung cảnh đất trời tuyệt đẹp nơi vùng quê Tohoku. Các món ăn trong phim cũng được chia theo nguyên liệu thường có ở mỗi mùa, vì thế giúp người xem tìm được những món ăn thích hợp nhất trong mỗi mùa để chế biến.

Những vườn cây trĩu quả xuất hiện dày đặc trong phim
Những vườn cây trĩu quả xuất hiện dày đặc trong phim

>>> Xem thêm:

Nét độc đáo văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Các quán ăn ngon Nhật Bản

 

 

 

 

Những bộ phim về ẩm thực Nhật Bản nhất định phải xem
5 (100%) 2 votes