Những di tích lịch sử rùng rợn ở Campuchia

0
2199

Hẳn các bạn đã quá quen thuộc với các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia như Angkor Thom, chùa vàng, Angkor Wat…… Campuchia còn có các di tích lịch sử rùng rợn, thu hút đông đảo khách du lịch tò mò đến tham quan. Chúng ta cùng tìm hiểu các di tích lịch sử này nhé.

Cánh đồng chết Choeung Ek

Được coi là một địa điểm di tích lịch sử Campuchia thu hút được khách du lịch nhiều nhất Campuchia, cánh đồng chết Choeung Ek nằm cách Phnom Penh khoảng 15km. Nơi này đã từng là nơi dùng để thảm sát tập thể với 1,7 triệu người Campuchia bởi binh lính Khmer Đỏ và Pol Pot. Tuy đã được đưa vào địa điểm du lịch của campuchia nhưng nơi này vẫn mang đến cho du khách những cảm giác ghê rợn vì chứng tích còn sót lại của cuộc thảm sát kinh hoàng đó ở khắp mọi nơi.

canh-dong-chet-Choeung-Ek-min

Cánh đồng chết 

Các hố chôn tập thể sẽ hiện ra trước mắt du khách cùng những cái tên rất đáng sợ như mộ 100 mẹ và trẻ sơ sinh , mộ 166 người không đầu, Mộ 87 người mất tay, chân.…

>> Xem thêm: Thưởng thức trà sữa randb ngô đức kế -giao hàng nhanh

Đặt giao hàng trà sữa randb điện biên phủ

Tháp tưởng niệm nạn nhân diệt chủng Pol Pot

Chính phủ Campuchia đã quyết định xây dựng đài tưởng niệm nằm ở giữa cánh đồng chết để tưởng niệm những nạn nhân. Tòa tháp tưởng niệm này có 7 tầng với hơn 8000 hộp sọ của các nạn nhân được lưu giữ ở đây, khi mới bước vào bạn sẽ thấy choáng ngợp cùng cảm giác rùng mình. Không những vậy, nơi đây còn lưu giữ lại những bộ quần áo và dụng cụ tra tấn dã man người dân vô tội mà Khmer Đỏ đã dùng như rìu, búa, dao..Là một di tích lịch sử Campuchia mà các bạn nên ghé thăm một lần.

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các quán ăn hàn quốc ở đà nẵng

Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng

Là một di tích lịch sử Campuchia đáng sợ, ghê rợn không kém gì cánh đồng chết, còn biết đến là nhà tù S21. Một nơi mà thấy rõ tội ác của Khmer Đỏ đối với nhân dân. Sử sách đã ghi lại, nơi đây đã từng là một trường trung học trước khi bị biến thành nhà tù an ninh S21. Nhà tù được dùng để giam giữ và tra tấn khoảng 20.000 người dân bằng các hình thức dã man nhất bao gồm các nông dân, công nhân,  giáo viên học sinh…. ngoài ra công dân nước ngoài hay nhân viên ngoại giao cũng không được tha.

Hiện nay nhà tù đã trở thành một điểm du lịch cho khách tham quan, nhưng bất kể du khách nào đến đây vẫn sẽ cảm thấy một không khí u ám, lạnh lẽo mà nhà tù mang lại . Nhà tù này đã được xây thêm hàng rào điện, cải tạo lại, dây thép kín bao bọc hành lang. Không chỉ có vậy, ở ngoài lối ra vào nhà tù còn có biển treo có chữ No Smile. Khi tham quan ngoài thấy nhà giam, du khách còn thấy những hình ảnh tù nhân, những bức tranh tái hiện lại những màn tra tấn dã man của Khmer Đỏ đối với người dân như rút móng chân, móng tay, dùng búa rìa đánh đập hay thậm chí là đổ axit.

Anlong Veng

Một địa điểm di tích lịch sử cũng nên đến thăm là căn cứ địa của Pol Pot – thủ lĩnh quân Khmer Đỏ khiến nhiều người khiếp sợ. Khi trên đường đến căn cứ sẽ có cảm biển báo bom mìn có mặt ở khắp nơi mang một nỗi ám ảnh đáng sợ mà quân Khmer Đỏ dùng để bảo vệ căn cứ. Có một ngôi nhà rộng 1000m2 ở đỉnh đồi đã hoang tàn và đổ nát. Nơi này đã từng là nơi có vị trí vô cùng quan trọng vì bao quát toàn bộ chân núi dù ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà.

Các địa điểm di tích lịch sử Campuchia trên tuy thu hút được rất nhiều khách du lịch trên thế giới, nhưng một số du khách vẫn rụt rè kh bước vào vì cảm giác ghê rợn, rùng mình mà nó mang lại.

Những di tích lịch sử rùng rợn ở Campuchia
Rate this post