Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Nha Trang (Phần 1)

0
2623
Nhà thờ Núi
Nhà thờ Núi

(Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Nha Trang) – Nha Trang là vùng đất nổi tiếng với những bãi biển dài trong vắt và những địa điểm du lịch / di tích lịch sử hào hùng. Dưới đây là tất cả những địa điểm đi chơi ở Nha Trang mà có thể bạn chưa biết. List lại ngay để đi du lịch Nha Trang hè này nhé các bạn. 

Tổng hợp địa điểm du lịch / đi chơi ở Nha Trang

Thành Diên Khánh

Người Việt đến, và xây thành Diên Khánh, bên bờ sông Cái, cách bờ biển 10km. Tòa nhà từng là chiến trường qun trọng trong cuộc tranh chấp Nguyễn – Tây Sơn. Ngày nay vẫn còn một cổng thành nguyên vẹn.

Thành Diên Khánh
Thành Diên Khánh

Chợ Đầm

Chợ Đầm, chợ trung tâm thị xã, hoạt động đến 9 giờ tối. Trước khi rời Nha Trang nên ghé lại đây mua quà.

Cảng cá Nha Trang

Cảng cá Nha Trang buối sáng sớm có thể ra đay mua cá tươi, thẳng từ tàu đánh cá mới cập bến. Cho vui là chính, vì cá ở đây rồi sẽ chuyển vào chợ Đầm.

Cảng cá Nha Trang
Cảng cá Nha Trang

Bến tàu du lịch đảo ở Cầu Đá, khá xa, đi đến cuối con đường Trần Phú 7km.

Trung tâm du lịch Suối khoáng nóng Tháp Bà

Nôm na là tắm bùn. Bùn khai thác từ mỏ bùn khoáng vô cơ ở Khánh Hòa, nước khoáng dẫn từ nguồn cách đấy 4km, khi chảy vào hồ còn nóng 40 độ. Có hồ nhỏ cho từng người, từng cặp, hay hồ lớn tập thể. Quy trình tắm là ngâm hồ bùn 20 phút, phới nắng 20 phút cho ngấm, rồi xuống hồ khoáng nóng xả lại cho sạch. Tại trung tâm có nhà nghỉ dưỡng, có nhà trọ kiểu bungalow. Vào Trung tâm suối khoáng thì qua cầu Xóm Bóng, theo đường 2 tháng 4, quá Tháp Bà khoảng 100m rẽ trái đi đường nhỏ 800m. Điện thoại (058) 834 939

[su_box title=”Có thể bạn muốn xem:”]Du lịch Nha Trang và những điều cần biết[/su_box]

Bảo tàng 16 Trần Phú

Bảo tàng 16 Trần Phú chuyên trưng bày về truyền thống cách mạng tỉnh Khánh Hòa.

Nhà thờ Núi

Nhà thờ Núi ở góc hai đường Thái Nguyên và Nguyễn Trãi, xây 1928, trên một gò đất nhỏ. Màu xám xịt vì xây xi măng.

Nhà thờ Núi
Nhà thờ Núi

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn – tượng Phật ngồi: Cổng vào ở số 22 đường ’23 tháng 10’. Vị trí nhận ra ngay vì chùa ở dưới chân một hòn núi nhỏ, núi Trại Thủy (cao 30m), trên đỉnh có một tượng Phật lớn. Tượng Phật ngồi này cao 24 mét, xây năm 1964-65, xử dụng một triệu bao xo măng. Quanh bệ có ảnh các vị tử đạo trong giai đoạn 1963, chống chế độ Ngô Đình Diệm. Núi có tên Trại Thủy vì thời Nguyễn có đồn thủy binh đóng.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang toàn tập

Hòn Chồng

Từ cầu Xóm Bống, theo đường ‘2 tháng 4’ khoảng 400 mét, rẽ phải theo đường Nguyễn Đình Chiểu. Gặp trường đại học Thủy Sản thì rẽ trái. Hòn Chồng là một mỏm đá hoa cương bị sóng gió bào mòn thành vô số khối đá chồng chất. Trên cái nền đá và biển này du khách say sưa chụp hình. Nên đến vào buổi chiều, khi trời đã mát.

Hòn Chồng
Hòn Chồng

Nhớ đi tìm khối đá lớn nằm trên mỏm cao nhất có dấu một bàn tay lớn in sâu vào đá. Tại sao có dấu này? Đứng ở đây nhìn về phía bắc sẽ thấy núi cô Tiên, các đỉnh núi thành hình một cô gái đang nằm ngửa, hớ hênh. Truyền thuyết nói rằng có một ông Khổng Lồ đứng rình nhòm các cô tiên đang tắm, hồi hộp quá đến độ tụt chân té nhào xuống biển, tay chụp vào đá thành dấu lõm vào như ta tấy ngày nay.

Bảo tàng Hải dương học Việt Nam

Ở Cầu Đá, cuối đường Trần Phú, cách trung tâm thành phố 5 cây số, nằm trong khuôn viên Viện Hải Dương Học. Cách tiện nhất là khởi hành từ sáng sớm, ghé thăm bảo tàng, xong ra Bến Đá lên tàu đi chơi đảo. Thành lập năm 1923, trong những năm gần đây được sửa sang nhiều. Gồm nhiều hồ cá và nhà trưng bày mẫu vật, cách sắp xếp khoa học, bạn nên ghé nhiều lần nếu muốn làm quen với biển. Coi chừng bỏ sót phần tầng trệt của tòa nhà chính, nơi có thủy cung nuôi sinh vật biển và những tủ đựng tiêu bản, sắp xếp theo hệ thống tiến hóa của sinh vât. Tòa nhà sau có bộ xươ

ng cá voi lưng gù dài 18 mét. Hai chú hải cẩu nhồi bông nguyên trôi từ Bắc Cực xuống, được nuôi ở Việt Nam cả năm trời rồi bị bịnh chết.

Bảo tàng Hải dương học Việt Nam
Bảo tàng Hải dương học Việt Nam

Các địa điểm bãi tắm ở Nha Trang

Bãi biển thành phố

Nha Trang có bãi cát dài 6km dọc đường Trần Phú, chỗ nào cũng tắm được. Đông vui nhất là quãng tử Bưu điện đến đài Liệt Sĩ. Bãi biển đáy cát không bằng phẳng, có chỗ hũng sâu, người không biết bơi phải lưu ý.

Bãi biển thành phố Trần Phú
Bãi biển thành phố Nha Trang đường Trần Phú

Bãi Tiên

Bãi tiên nằm phía Bắc thành phố, bên kia cửa sông Cái Lớn. Khi viết cuốn sách này thì con đường đến bãi Tiên đang làm. Dọc dài bãi Tiên cảnh thiên nhiên đa dạng hơn bãi biển thành phố, có chỗ cát, có chỗ san hô, có chỗ núi.

Bãi Tiên
Bãi Tiên

Bãi Dừa

Bãi Dừa, hay bãi sông Lô, phía Nam thành phố, bên kia cửa sông Cái Bé. Bãi ngăn, không có bãi cát mà nhiều đá, san hô. Không hợp với người không biết bơi, nhưng một điểm thú vị để lặn. Các dịch vụ chỉ hoạt động vào mùa đông du khách.

Bãi Dừa
Bãi Dừa

Tháp Bà Ponagar

Tháp Bà Ponagar là một địa điểm lịch sử nổi tiếng nhất ở Nha Trang, nơi đây còn lưu giữ lại rất nhiều lịch sử thời Pháp thuộc và những di chỉ văn hóa người Chăm tại Nha Trang. Đây cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất ở Nha Trang.

[su_box title=”Có thể bạn muốn xem:”]Tìm hiểu Tháp Bà Ponagar[/su_box]

(Còn tiếp phần 2)

Xem Tổng hợp các địa điểm du lịch ở Nha Trang (Phần 2)


Cảm ơn các bạn đã theo dõi website Ẩm thực và Du lịch anodau.info. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong các bài viết kế tiếp.

Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Nha Trang (Phần 1)
4.5 (90%) 2 votes