Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Nha Trang (Phần 2)

0
2735
Bãi biển Đại Lãnh Nha Trang
Bãi biển Đại Lãnh Nha Trang

Ở bài viết Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Nha Trang (Phần 1), chúng ta đã tìm hiểu qua những địa điểm du lịch trong thành phố Nha Trang, bài viết này sẽ mang bạn đi xa hơn, đến những vùng phụ cận và ngoại ô thành phố Nha Trang để ghé qua những địa điểm du lịch vô cùng đặc sắc và lý thú.

Xem Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Nha Trang (Phần 1)

Những địa điểm du lịch ở ngoại ô thành phố Nha Trang

Thành cổ Diên Khánh

Cách Nha Trang 11 cây số. Từ Nha Trang theo đường ’23 tháng 10’ đi 10 cây số gặp quốc lộ 1 tại ngã ba Thành. Đây là thị trấn Diên Khánh. Thành Diên Khánh có từ thời các chúa Nguyễn, nay còn hai cổng thành xây hồi năm 1793.

Thành cổ Diên Khánh
Thành cổ Diên Khánh

Suối Tiên

Từ thị trấn Diên Khánh theo quốc lộ 1 về phía nam khoảng 7km thì rẽ trái (đầu đường có một cây cầu nhỏ), đi thêm 4 cây số nữa. Ngày cuối tuần sinh viên, học sinh đến chơi nhiều. Ở đây có suối, có hồ, có núi, và nhiều cây rừng.

Suối Tiên Nha Trang
Suối Tiên Nha Trang

Mộ ông Yersin

Kế quốc lộ 1, từ Nha Trang đi về tp.HCM 20km, có tấm bảng nhỏ bên phải chỉ đường vào 500 mét. Bác sũ Yersin (1863-1943) tìm ra vi trùng dịch hạch, đưa cây cao su, cây kí ninh vào Việt Nam, có nhiều đóng góp cho việc xây dựng Đà Lạt, Nha Trang. Cái am nhỏ xinh xắn bên cạnh do vua Nha Trang yêu mến ông lập.

Mộ ông Yersin
Mộ ông Yersin

Suối Ba Hồ

Đi Ba Hồ nhớ chuẩn bị giày tốt để leo trèo, áo quần tắm để bơi hồ. Theo Quốc lộ 1 ra Bắc 21 km, đến ngang quán ăn ‘Gió’ có đường nhỏ rẽ về phía tây đi thêm 4km. Vào đến đây không khí xanh mát vì chung quanh toàn là rừng. Một con suối chảy giữa những tảng đá lớn. Đi ngược suối để thăm các hồ.

Suối Ba Hồ Nha Trang
Suối Ba Hồ Nha Trang

Xem thêm những bài viết khác:

Dốc Lết

Cách Nha Trang 50km. Bãi tắm này nằm khá xa, đường không thuận lợi. Từ Nha Trang đi theo quốc lộ 1 ra Bắc 40 cây số, rồi rẽ về phía Đông đi thêm chừng 10 cây số nữa. Ra tời biển còn phải đi qua những đồi cát, phải  ‘lết’ qua.

Bãi Biển Dốc Lết Nha Trang
Bãi Biển Dốc Lết Nha Trang

Suối nước nóng Dục Mỹ

Hay suối Trường Xuân. Vẫn trên Quốc lộ 1 ra Bắc, đến thị trấn Ninh Hòa (cây số 34) có đường rẽ trái (quốc lộ 26) đi Buôn Ma Thuột. Đi trên đường này 21 km, suối ở bên trái, cách đường 100 mét. Chỉ là một suối nước nóng nằm giữa vùng đất xơ xác, không có gì hơn. Ở đây đã có người Ê Đê và Gia Rai.

Bãi biển Đại Lãnh

Vẫn trên Quốc lộ 1 ra Bắc cách Nha Trang 87km. Nằm giữa hai đoạn đường đèo, đèo Cổ Mã ở phía nam và đèo Cả ở phía bắc, vịnh biển êm đềm này là chỗ nghỉ chân trên đường dài.

Bãi biển Đại Lãnh Nha Trang
Bãi biển Đại Lãnh Nha Trang

Đã đế đây đừng quên ghé các quán hải sản bình dân dọc quốc lộ, cách bãi tắm 100m (đối diện cây xăng). Món lẩu hải sản có truyền thống ăn ‘ một bụng’. Một bụng 12.000đ, cứ ăn hết thì quán châm thêm cá, mực cho đủ tiêu chuẩn ăn no một bụng.

Đường sông

Nhìn một khuôn mặt rất khác của Nha Trang. Khởi hành từ chân cầu Hà Ra, hoặc từ phía sau Tháp Bà, có thuyền du lịch đưa khách ngược sông Cái. Thăm chùa, vườn xoài, vườn dừa, tắm sông.


Cảm ơn các bạn đã theo dõi Ăn Uống và Du Lịch anodau.info. Hỵ vọng sẽ gặp lại các bạn trong những bài viết kế tiếp.

Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Nha Trang (Phần 2)
4.5 (90%) 2 votes