Những món đặc sản độc đáo vùng Đồng Tháp

0
1267

Nếu đã một lần đến với xứ Đồng Tháp Mười rộng lớn thơ mộng hãy đừng bỏ qua những món đặc sản độc đáo nơi đây, với cách nấu ăn độc đáo của riêng mình, người dân xứ Đồng Tháp Mười đã tạo nên một nền ẩm thực dân dã độc đáo mà không nơi đâu có được.

Những món ăn đặc sản độc đáo ở Đồng Tháp

1. Cá lóc nướng trui

Đây là một trong những món ăn làm nên thương hiệu nổi tiếng của người dân đồng tháp. Cá lóc nơi đây có chất thịt ngọt thanh, mềm mại. Cá lóc sau khi đánh bắt lên bờ, sau khi sơ chế sạch sẽ sẽ được nướng trui trên than hồng hoặc rơm cháy dân dã. Đa phần cá lóc nướng trui không dùng được phần da cá, chủ yếu là thưởng thức lớp thịt cá trắng thơm ngọt bên trong. Ngồi thưởng thức cuốn cá lóc nước trui với rau xà lách+khế+rau thơm cùng nước chấm ngon thì còn gì sướng bằng

2. Ốc treo giàn bếp

Có thể nói ốc treo giàn bếp là một trong những món ăn thú vị nhất của người dân đồng tháp. Loại ốc chủ yếu được sử dụng trong món ăn này là ốc lác. Sau khi ngâm ốc qua nước gạo hoặc nước trứng gà cho ốc hở miệng. Tiếp đến dùng dao vát đít rồi cho vào nồi có cho vào sẵn xã đập khoảng 10p cho ốc hả miệng.rồi dọn nóng thưởng thức với nước mắm gừng. Loại ốc lác này ăn vào béo ngậy, thơm nồng khiến bạn không thể nào dừng tay thưởng thức chúng.

3. Chuột đồng nướng

Có thể nói món thịt chuột đồng ở vùng cao lãnh, Đồng Tháp được rất nhiều giới sành ăn đánh giá là món ăn đặc sản ĐỘC NHẤT của vùng miền Tây sông nước. Những con chuột đồng béo ú sẽ được chế biến thành nhiều món ăn như: chuột đồng nướng lu, chuột đồng khè nước dừa, chuột hấp cơm… rất ngon và độc đáo. Chất thịt thơm ngọt, béo ngậy ăn rất ngon, ăn một miếng đã muốn ăn thêm một miếng thứ 2.

Xem thêm: 
kinh nghiệm du lịch singapore
kinh nghiệm du lịch đà nẵng

4. Cháo rắn

Vùng sông nước Đồng Tháp Mười không chỉ nổi tiếng nhờ món thịt chuột đồng nướng, ốc treo giàn bếp mà nơi đây còn nổi tiếng nhờ món cháo rắn trứ danh mà không nơi nào có được. Nhất là vào mùa nước nổi, Rắn và chuột nơi đây là nguồn nguyên liệu vô cùng dồi dào, chính vì thế bạn có thể thỏa thích thưởng thức những món ăn ngon từ nguyên liệu thiên nhiên này. Những món ngon từ rắn bạn có thể thưởng thức phải kể đến: cháo rắn nấu đậu xanh, rắn nướng, chả rắn cũng rất ngon

5. Nem lai vung

Nem lai vung là tên gọi của một loại ne m chua được đặt theo tên của huyện Lai Vung ( Đồng Tháp) bởi hương vị độc đáo mà người dân xứ miền tây sông nước này làm ra. Cũng là những nguyên liệu cơ bản cho món nem nhưng người dân vùng Lai Vung đã khéo leo gia giảm đã khiến cho món ăn này trở nên độc đáo và được rất nhiều thực khách yêu thích.

Hành trình du lịch khám phá những cảnh đẹp của miền tây sông nước Đồng tháp luôn cần đi đôi với việc thưởng thức những món đặc sản của vùng miền đó như vậy chuyến đi mới trở nên đặc biệt và thú vị hơn rất nhiều.

Xem thêm những kinh nghiệm, thông tin du lịch, cẩm nang vi vu mới nhất tại: https://www.tripnow.vn/

Những món đặc sản độc đáo vùng Đồng Tháp
5 (100%) 1 vote