Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

0
1820
Bánh xèo Đà Nẵng

Mì Quảng

Một món nổi tiếng ở các tỉnh miền Trung nhất là với ẩm thực Đà Nẵng, mì quảng với cọng mỳ to có nhiều loại như mì quảng sườn non, chả cua hoặc cá lóc, … nhưng phổ biến và truyền thống nhất vẫn là gà, tôm, thịt, trứng cùng với đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Ai đã đặt chân đến Đà Nẵng thì đừng bỏ qua những món này nhé.

Bún chả cá

Bún chả cá không khó tìm, chỉ cần đến miền Trung là có thể tìm được dễ dàng, nhưng bún chả cá ở Đà Nẵng rất ngon, hoàn toàn không có mùi tanh, một món ăn thành công trong ẩm thực Đà Nẵng.
Ăn kèm với một số loại rau sống như xà lách, giá sống, húng quế, đừng quên cho ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường vào nhé.
Một món ăn rất rẻ mà lại ngon thu hút được nhiều thực khách

>> Xem thêm : Tham khảo các quán bánh canh ngon ở Sài Gòn

Đặt bàn nhanh chóng ở quán Làng cua đồng

Gỏi cá Nam Ô

Là món ăn nổi tiếng lâu đời trong ẩm thực Đà Nẵng, gỏi cá Nam Ô là đặc sản của vùng đất giàu nét văn hóa ẩm thực này.
Cá dùng để chế biến món gỏi này có thể là cá tớp, cá cơm hoặc cá mòi nhưng ngon nhất vẫn là cá trích. Đầu tiên làm ráo cá bằng cách ép lấy nước sau đó đem nước cốt cá đun sôi hòa chung nước mắm Nam Ô, bột ngọt, bột năng làm nước chấm.
Rau ăn kèm với gỏi cá rất quý hiếm và đặc biệt, là những đọt non của lá dừng, lá trâm, tim lan hoặc cóc rừng… rất ngon

>> Có thể bạn quan tâm: Giao hàng tận nơi với topokki ngon bá cháy

Bánh xèo Đà Nẵng

Ai đã đến Đà nẵng, thì hẳn đừng nên bỏ qua món ăn này. Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ như bánh khoái và bự như bánh xèo miền Tây, bánh xèo cùng một số nguyên liệu trong nhân như tôm, thịt và ăn kèm với một số loại rau như xà lách, húng quế, rau cải con..Đối với ẩm thực Đà Nẵng thì không thể không liệt bánh xèo vào một trong những món ăn ngon nhất ở đây.

Mít trộn

Một món rất đơn giản trong ẩm thực Đà Nẵng, mít non được đem luộc vừa chín tới, rồi xé tơi trộn gỏi tôm , thịt ba rọi hoặc với da heo cùng ít đậu phộng đập, nước mắm chua ngọt, hành phi, húng lủi, rau râm.
Ăn chung với bánh đa thì ngon không gì bằng. Một món ăn cũng rất đáng để thử, hãy một lần thưởng thức quá nếu có cơ hội tới du lịch Đà Nẵng nhé.

Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng
Rate this post