Những nơi nên đến khi du lịch ở Campuchia

0
1464

Angkor Wat, Angkor Thom

Là những ngôi đền rất cổ kính và rêu phong, đều thuộc tỉnh Siem Reap, một thành phố du lịch nổi tiếng, gần biển Hồ Tonle Sap phát triển rất nhanh ở Campuchia, nổi tiếng với những ngôi đền cổ kính , nhà nghỉ khách sạn với tiêu chuẩn quốc tế, và chợ đêm nhộp nhịp, sầm uất. Còn là nơi trung chuyển cho các điểm du lịch Campuchia.
Hành lang ở Angkor Wat và Angkor Thom được chạm khắc một cách tỉ mỉ và tinh tế.
Angkor Wat và Angkor Thom đều thuộc tỉnh Siem Reap. Theo tên tiếng Việt Angkor Wat được gọi là đền Đế Thiên, còn Angkor Thom được gọi là Đế Thích. Nguyên đền Angkor được gọi là Đế Thiên Đế Thích.

Angkor Wat thì có chu vi khoảng 6 km và diện tích cỡ 200 ha, đỉnh tháp của ngôi đền chính cũng là nơi cao nhất có chiều cao 65m. Thiết kế tinh tế với lối vào nằm ở hướng tây, khu đền này nằm đồ sộ nổi bật dưới ánh sáng của Mặt Trời khiến du khách tham quan không khỏi hoang mang.

Không những vậy, Angkor Wat còn gây nhiều ấn tượng cho du khách với tượng nàng tiên Apsara xuất hiện trên hầu hết các bức vách hay họa tiết hoa cỏ và con vật được chạm khắc cẩn thận trên các vách tường.

Angkor Thom được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XII, rộng khoảng 9 km² và với nguyên liệu chính là đá ong được xây dựng theo phong cách Bayon thể hiện được toàn bộ quy mô công trình , ở mỗi tháp xuất hiện hình tượng naga và mặt người . Khi đến Angkor Thom bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước vẻ kỳ vỹ của nó lại còn mang nét thoải mái và nhẹ nhàng hơn Angkor Wat.

>> Xem thêm : Món ăn dân dã của Campuchia- bánh bò thốt nốt

Được mệnh danh là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đông Nam Á nối với sông Mekong và có vị trí quan trọng bậc nhất Campuchia. Hồ nước này trải rộng và thay đổi rất đáng kinh ngạc vào mỗi mùa. Khoảng từ tháng 11 tới tháng 5 là mùa khô ở Campuchia, lúc này Tonle Sap gần như khô hạn cho đến khi tới mùa mưa, lượng nước trong hồ tăng đáng kể do bị ảnh hưởng bởi nước sông Mekong chảy mạnh, có thể đi phà để khám phá hồ và nhiều ngôi làng nổi tại đó.

Chùa bạc

Là một trong những cung điện hoàng gia ở Phnom Penh, tên là Wat Preah Keo Morokat còn có nghĩa là , cũng được coi là “Chùa Phật ngọc lục bảo” , một nơi lưu trữ kho báu, hơn 1050 báu vật vô giá quốc gia với rất nhiều bức tượng Phật làm bằng đá quý và vàng . Nền chùa được lát bằng 5329 miếng bạc, mỗi miếng đều được làm thủ công và có trọng lượng khoảng 1,125kg, đặc biệt là bức tượng Phật được bằng ngọc bích và tượng Di Lặc làm bằng vàng đính 9.584 viên kim cương.
Người dân tìm đến đây chủ yếu để cầu hạnh phúc, hòa bình, sự hưng thịnh… Ngoài ra, hoặc người dân trong vương quốc đến để nghe các vị hoà thượng giảng đạo và dự nghi lễ trang nghiêm. Do đó, vì sự trang nghiêm nên du khách hay bất cứ ai khi vào tham quan chùa cũng phải ăn mặc thật chỉnh tề, không được mặc quần đùi, áo thun, chụp ảnh hoặc quay phim.

Cánh đồng chết

Với đầy rẫy những khúc xương người rải rác trên đất, cùng những tấm bảng ghê rợn như: Mộ 166 người không đầu, Mộ 87 người mất tay, chân… trưng bày hơn 8.000 sọ người trên kệ. Cánh đồng chết này mang đến cảm giác ghê rợn, sợ hãi và nghẹt thở cho du khách tham quan, biết càng nhiều bạn sẽ càng hiểu được thêm về lịch sử nước Campuchia và những đau đớn mà họ đã phải gánh chịu.

Biển Sihanoukvile

Một nơi chắc chắn lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ , mà lại thanh bình là biển Sihanouk Ville. Sóng ở đây khá nhẹ và biển lặng, không có san hô , vỏ ốc hay cá. Và tuy không có nhiều chỗ để chơi và đi buổi tối hơi nguy hiểm nhưng Occheuteal Beach và Serendipity Beach là địa điểm tập trung rất nhiều nhà khách , khu phố Tây nhộn nhịp và khách sạn.

Những nơi nên đến khi du lịch ở Campuchia
Rate this post