Những quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội

0
3587

Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn ngon ở nhiều địa điểm nổi tiếng , được nhiều người yêu thích và biết đến với nhiều quán ăn ngon không thể cưỡng lại. Dưới đây là một số địa điểm tham khảo cho các bạn

Cơm rang Nguyễn Du

Quán cơm này nằm ở số 7 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, được rất nhiều người yêu thích bởi vị giòn tan của cơm rang bò mang hương vị rất đậm đà ăn rất thích. Quán đông nhất lúc khoảng 7-8h tối, đến nỗi khách ngồi chật một dọc vỉa hè dài.
Ăn cơm rang ở đây cũng rất hên xui. Nếu đến quán lúc vừa hoàn thành xong một suất cơm rang lớn thì chỉ sau 5-7 phút gọi là có. Nhưng nếu đến không đúng lúc thì khả năng chờ đợi có thể kéo dài trong khoảng thời gian 20-30 phút.
Quán chỉ bắt đầu bán từ chiều tối và có giá khá đắt, khoảng 45.000-55.000 đồng/suất.

Mỳ hoành thánh Nguyễn Biểu

Là quán mỳ chỉ bán vào buồi sáng nhưng lại đông khách đến không ngờ, khách vào ăn sáng phải trả tiền trước, sau đó chủ quán sẽ phát cho một tấm số được làm bằng tôn, cũng là số thứ tự đến lượt ăn mỳ của bạn.

>>Xem thêm: Khám phá những chỗ bán xoài lắc ngon ở Sài Gòn

Các quán kem ngon ở sài gòn mà bạn không nên bỏ qua

Quán đông đến nỗi cầm được số trên tay rồi mà vẫn thấy nản vì phải chờ đợi quá lâu. Điều khiến quán đông đến vậy là vì mỳ ở đây rất ngon và thơm, nước canh thì đậm đà kèm với sủi cảo mềm, tôm lại tươi, há cảo chiên rất ngon, thịt xá xíu cũng đặc biệt hơn những chỗ khác, khiến quán ăn lôi kéo được số đông thực khách Hà Thành.

Giá 30.000 đồng/bát.

Há cảo chiên

Bánh Tôm Hàng Bồ – Há cảo Hà Nội đã mở cửa hơn 10 năm nằm ở ngã ba phố Hàng Bông, Cửa Nam và Đình Ngang, Hoàn Kiếm, được nhiều người biết đến, nằm ở 55 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm . Há cảo rất ngon với hình dáng nhỏ xinh nhưng nhân lại rất đầy đặn, nhiều thịt và bánh tôm ở đây cũng không chê vào đâu được, chẳng thua kém gì bánh tôm Hồ Tây nổi tiếng, chỉ có tôm hơi nhỏ hơn. Nước chấm pha rất khéo, mang vị chua ngọt, không bị lơm.

>> Có thể bạn chưa biết: Những quán trà sữa đẹp ở sài gòn làm giới trẻ mê mệt

Bánh mỳ sốt vang Đình Ngang

Khoảng thời gian chục năm trước, quán này là một trong những quán thơm ngon bổ rẻ rất nổi tiếng của Hà Nội. Nhưng sau một thời gian giá ở đây thay đổi và không còn mềm so với mặt bằng chung nữa. Nhưng chất lượng ở đây luôn bảo đảm nên khách vào thưởng thức không hề giảm. Bắt đầu bán từ 3h chiều đến khuya, 5-7h tối là khoảng thời gian mà tiệm đông nhất, đến nỗi thực khách phải ngồi lấn ra cả lòng đường.
Vị sốt vang nơi đây được chế biến rất ngon, thơm, thịt không bị nhừ mà chỉ mềm, có nhiều gân, bánh mì luôn được nướng nóng giòn trước khi đem cho khách. Ngoài ra sữa đậu nành tào phớ đưa đẩy, cũng được nhiều thực khách yêu thích.
Giá 40.000 đồng/ suất.

Những quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội
5 (100%) 1 vote