Phở ngon Hà Nội – Các địa điểm nhất định phải thử

0
2079
Phở ngon Hà Nội
Phở ngon Hà Nội không thể thiếu Phở Hàng Hòm

Phở ngon Hà Nội – Các hàng phở nổi tiếng

Phở ngon Hà Nội là món ăn đặc biệt của xứ Hà Thành không biết đã có từ bao giờ. Phở ngon Hà Nội có cái ngọt chân chất của xương bò, cái thơm của thịt bò vừa chín đến độ để vẫn dẻo mà lại không dai. Màu nước phở trong, bánh phở mỏng và mềm. Chỉ nhìn bát phở thôi cũng đủ thấy cái chất kỹ càng trong ăn uống của người Hà Nội.

Phở Bản – Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: 172 Tôn Đức Thắng

Phở ngon Hà Nội
Bát phở gà chặt thơm lừng hấp dẫn

Phở Bản được đặt tên theo tên của ông chủ cửa hàng, từ lâu đã trở thành một địa chỉ phở ngon Hà Nội nổi tiếng với thương hiệu “phở gà chặt” khác biệt so với các quán phở khác.

Phở gà Hàng Điếu

Địa chỉ: Số 1 Hàng Điếu

Phở ngon Hà Nội
Phở gà Hàng Điếu

Hàng phở gà nằm ở ngã tư Hàng Điếu – Bát Đàn nhưng địa chỉ chính xác của quán phở này là số 1 Hàng Điếu.Nước dùng ở đây lại đặc trưng bởi vị thanh, trong, có vị ngọt tự nhiên, khi ăn kết hợp với hành lá, thêm lá chanh thái chỉ là bạn sẽ có một bát phở ngon đúng vị.

Phở Hà – Hàng Hòm

Phở ngon Hà Nội
Phở gà Hàng Hòm

Phở Hàng Hòm có nước dùng khá ngon và đậm đà, thịt gà ngon, chắc, mềm nhưng lại có điểm trừ nhỏ là bánh phở hơi cứng nên khiến người ăn chưa thực sự khoái khẩu. Bù lại giá phở ở đây khá mềm.

Phở Châm

Phở ngon Hà Nội
Phở Châm tọa lạc trên đường Yên Ninh

Địa chỉ: 63 Yên Ninh

Là một trong những quán phở ngon Hà Nội, người ta biết đến quán không chỉ vì chất lượng của phở gà mà còn bởi mức giá được xếp vào hàng đắt nhất Hà Nội: bèo nhất cũng phải 60 ngàn cho bát phở thường, còn ăn phở đùi, thêm tim, gan… thì có khi giá tô phở phải tính bằng tiền trăm.

Phở gà gia truyền – Quán Thánh

Địa chỉ: 42 Quán Thánh

Phở ngon Hà Nội
Bát phở gia truyền nổi tiếng lâu đời tại Quán Thánh

Hàng phở gà này nằm đối diện với vườn hoa Hàng Đậu, đoạn gần với phố Hòe Nhai. Là quán phở gia truyền nên nước dùng ở đây có vị ngọt thanh, phở trần vừa tới nên bánh ăn mềm, thịt gà ăn kèm chắc, ngọt đúng chuẩn gà ta.

Phở gà cô Lợi

Phở ngon Hà Nội
Phở gà cô Lợi

Cũng nằm trên phố Quán Thánh nhưng quán phở ngon Hà Nội này có thâm niên chỉ bằng một phần nhỏ của quán phở gà gia truyền ở đầu phố. Những khách ăn quen của quán cho biết, tuy mới bán phở nhưng chủ quán là người có thâm niên bán gà luộc nên nước luộc để dành để chế nước dùng, bởi thế, nước phở ở đây rất chất lượng và không bị nồng do pha nhiều với nước xương ninh.

Tác giả: anodau.info

Phở ngon Hà Nội – Các địa điểm nhất định phải thử
Rate this post