Một số bí quyết giúp quản lý cửa hàng vào giai đoạn giữa năm

0
295
foody-mobile-lasalsa-jpg-399-635768741864567006

Tháng 7 là thời điểm trường lớp nghỉ hè và các gia đình lên kế hoạch nghỉ dưỡng một số ngày, là một chủ quán, bạn sẽ phải xoay sở như thế nào? Những thông tin sau sẽ hướng dẫn cho bạn một vài biện pháp để quản lý hiệu quả mà không tốn nhiều công sức!

Cài đặt thiết bị máy lạnh tại quán

Khí trời không ổn định của mùa hè sẽ làm cho nhiều thực khách ngại di chuyển, hãy tạo động lực để khách ngồi lại lâu hơn bằng việc tạo không khí thoải mái tại quán, cho khách tránh lạnh khi mưa. Lắp đặt hệ thống máy lạnh thông minh để tối ưu hóa nguồn điện.

Tạo ra các thực đơn theo mùa

Giới thiệu thực đơn theo mùa với những nguyên vật liệu tươi mát để lôi kéo khách hàng. Đừng quên sắp xếp lại thiết kế menu và chọn nội thất thích hợp với sắc màu giai đoạn giữa năm cũng như chủ đề của quán. Những yếu tố đơn giản này sẽ giúp thay đổi hình ảnh của quán trong mắt khách hàng, đảm bảo được tính cạnh tranh.

Áp dụng công nghệ trong công việc quản lý

Cho dù là giai đoạn bận rộn, cũng đừng quên tận hưởng thời gian nghỉ hè bên người thân và bạn bè bằng việc dùng khoa học kỹ thuật quản lý. Cài đặt hệ thống quản lý POS để tiết kiệm thời gian đợi của khách hàng vào giờ cao điểm, đảm bảo hoạt động trôi chảy và giảm thiểu nguy cơ thất thoát. Nâng cao quy trình quản lý bằng việc sử dụng phần mềm quản lý từ xa để kiểm soát doanh thu, hàng bán đắt hàng và quản lý nhân viên từ xa chặt chẽ và chuẩn xác như khi có mặt tại quán. Hơn thế nữa, ứng dụng cho phép bạn theo sát theo thời gian thực để bạn không bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào của cửa hàng, cho dù chủ quản lý đang chu du ở bất kỳ nơi nào.

Xem thêm: Những cửa hàng café và trà sữa thường quản lý kho như thế nào?

Linh động khi quản lý nhân viên và kho hàng

Giữa năm tùy quán có thể là mùa đông khách song cũng có thể là mùa ít khách, tùy vào mô hình kinh doanh và địa điểm địa lý của cơ sở kinh doanh. Nếu quán ở gần khu vực trường tiểu học, khi sinh viên nghỉ hè, quán sẽ ít khách hơn hẳn đối chiếu với các tháng trước, do đó bạn có khả năng cắt giảm bớt nhân viên phụ việc và trữ nguyên vật liệu ít hơn. Trường hợp ngược lại, nếu cửa hàng nằm ở gần các khu vực du lịch, hãy chuẩn bị kĩ lưỡng cả về nhân sự lẫn nguyên liệu để sẵn sàng phục vụ hết công suất vào giờ cao điểm.

Một số bí quyết giúp quản lý cửa hàng vào giai đoạn giữa năm
5 (100%) 1 vote