Ẩm thực Nhật Bản với những món ăn rùng rợn

0
1855

Sở hữu những món ăn truyền thống thơm ngon, bổ dưỡng nỏi tiếng khắp thế giới như Sushi, Ramen, Tempura,…Nhưng xứ sở mặt trời mọc vẫn có những món ăn kì lạ thậm chí là kinh dị khiến bạn không thể nào ăn nổi.

Ẩm thực Nhật Bản với những món ăn rùng rợn

1.Đậu tương lên men

Các món ăn lên men của người Nhật rất nổi tiếng ngon miệng, nhưng không phải món nào cũng dễ nuốt, ví dụ như món đậu tương lên men (Natto). Natto là món đậu tương được lên men, có màu nâu, mùi nồng và khó gửi, có nhiều dịch nhớt và dính. Các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng trong Natto có nhiều dinh dưỡng và là nguồn chất đạm dồi dào, vì thế tuy hơi khó ăn nhưng Natto vẫn xuất hiện trên các bàn ăn của người dân Nhật Bản hằng ngày.

Món đậu tương lên men Natto dính dính nhớp nhớp
Món đậu tương lên men Natto dính dính nhớp nhớp

2.Côn trùng thủy sinh

Côn trùng thủy sinh (zazamushi) là một món đặc sản của Nhật Bản, được chế biến từ các loại côn trùng bắt được ở ao, hồ, sông. Sau khi được đánh bắt và rửa sạch, người ta đem côn trùng thủy sinh nấu với nước tương đặc là hoàn thành. Tuy giàu dinh dưỡng nhưng đây vẫn là món ăn được đánh giá ghê rợn không chỉ vẻ ngoài mà còn hương vị của nó.

3.Cá Nóc

Cá Nóc là một loại cá độc, thịt cá Nóc có thể ăn được nhưng những bộ phận khác của nó chứa rất nhiều chất độc có hại cho cơ thể thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Những nhà hàng phục vụ món cá này phải được giấy cấp phép của Nhật và nhiều quốc gia khác. Người đầu bếp chế biến món cá này phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trở lên và được đào tạo bài bản, nghiêm ngặt.

4.Kem kiểu Nhật

Đúng là không nơi đâu sáng tạo như đất nước Nhật Bản, như những loại kem đặc biệt khó hiểu ở đất nước này như kem vị ngựa, kem rắn, bạch tuột, tôm, thit bò, thịt trâu,…Nhìn hình thức thì các loại kem này không khác những món kem khác là mấy nhưng mùi vị thì “lạ lạ” không phải ai cũng có thể ăn được.

5.Tinh hoàn cá

Nếu như ở Việt Nam, người ta hay bỏ đi bộ phận này của cá khi ăn thì đối với người dân Nhật Bản họ lại đặc biệt yêu thích món ăn này. Ở đây họ thường chọn tinh hoàn của cá tuyết để ăn sống.

6.Cá sống Shirouo

Shirouo là tên của một loại cá non, thân hình trong suốt. Shirouo trong tiếng Nhật có nghĩa là nhảy múa, đúng như bản chất của món ăn. Những con cá còn sống được cho vào một cái chén nhỏ đập kèm theo một quả trứng gà sống, nhỏ vài giọt nước cốt chanh hoặc giấm để làm xót cá. Khi ăn, thực khách phải cho vào miệng hết những con cá sống ấy cho nó ngọ nguậy, nhảy múa trong khoang miệng.

Shirouo đại diện cho nền ẩm thực Nhật Bản với những món ăn rùng rợn
Shirouo đại diện cho nền ẩm thực Nhật Bản với những món ăn rùng rợn

7.Bánh quy ong bắp cày

Món bánh quy đặc biệt này được làm cùng với những con ong bắp cày. Tuy đây là loại ong kịch độc, có thể gây tê liệt thần kinh nhưng người dân Nhật Bản đã chế biến nó thành một món ăn vặt bổ dưỡng dồi dào protein.

>>> Xem thêm:

Các món ăn ngon Nhật Bản

Nét độc đáo văn hóa ẩm thực của Nhật Bản

 

 

Ẩm thực Nhật Bản với những món ăn rùng rợn
Rate this post