Thưởng thức hương vị độc đáo với MÌ VỊT TIỀM Hải Ký nổi tiếng Sài Gòn

0
2149

Việt Nam vốn nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng đa dạng, không chỉ tính các món ăn có nguồn gốc ở Việt mà nếu như tính luôn cả những món ăn được du nhập từ nước ngoài thì lại càng phong phú hơn.

Thưởng thức hương vị độc đáo với MÌ VỊT TIỀM Hải Ký nổi tiếng Sài Gòn

Nhất là ở thành phố hồ chí minh, nơi có thể hòa nhập với văn hóa nước ngoài một cách nhanh chóng, chính vì thế mà ngay giữa lòng Sài Gòn, thực khách có thể cảm nhận được hương vị ẩm thực từ nhiều nước trên thế giới ở đây.

Xem thêm: Đắm chìm trong khung cảnh vô cùng lãng mạn của quán cafe đẹp ở hà nội

Nếm thử hương vị khó cưỡng của bingsu hà nội

Độc đáo trong những quán lẩu thái ngon ở sài gòn khiến dân sài thành mê mẩn

Sẽ thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến món vịt tiềm nổi tiếng ở đây. Những miếng vịt được chiên sơ qua, sau đó được ngâm trong nồi nước lèo thuốc bắc và xương hầm trong thời gian vừa đủ để thịt trở nên chín mềm, thế mới nói, món vịt tiềm này đã trở thành món ăn vô cùng được yêu thích không chỉ những thực khách Trung Quốc mà ngay cả dân bản địa Việt Nam ta cũng yêu mến món ăn này.

Mì vịt tiềm từ lâu đã phổ biến đối với những bữa ăn của người Trung Hoa và trở nên quen thuộc với khẩu vị người Sài Gòn từ nhiều năm qua, vòng quanh các quận huyện thành phố trung tâm, thực khách có thể thưởng thức hương vị ngon đậm từ bình dân cho đến những nhà hàng vô cùng sang trọng. Tuy nhiên dù bình dân hay sang trọng thì nhất định không thể bỏ qua quán mì vịt tiềm mang tên Hải Ký, một quán mì đã có thời gian hoạt động lên đến con số 50 năm, sở dĩ có thể tồn tại lâu đến như vậy cũng là vì sức hấp dẫn vô cùng to lớn của nó, từ nước lèo cho đến thịt vịt tiềm đều khiến thực khách mãi mê, ăn hoài mà không ngán.

mi-vit-tiem

Trên con đường Nguyễn Trãi thuộc quận 5, thực khách có thể tìm đến quán ăn này để thưởng thức được cái hương vị đặc trưng mà không quán nào khác có thể bắt chước được, nhất là nước lèo đã chất chứa những tấm lòng mà đầu bếp ấp ủ, bởi trong nước lèo này chính là sự kết hợp của hơn 5 loại thuốc bắc, ấy thế mà lại có thể tạo nên một hương vị giao thoa đặc biệt.

Lúc đầu, bạn có thể không thích hương vị thuốc bắc, thế nhưng nếu như ăn dần dần bạn sẽ mê mẩn cái hương vị thuốc ấy, cùng với những miếng vịt tiềm thì càng không thể cưỡng nổi. Bên cạnh món chính là mì vịt tiềm thì quán còn phục vụ cả mì xá xíu, mì hoành thánh,…đa dạng trong nhu cầu thưởng thức của du khách. Tuy nhiên để thưởng thức một tô mì vịt tiềm ngon trứ danh này thì thực khách phải trả khoảng 100.000 đồng cho một tô mì vịt tiềm nấm đông cô, dù vậy nhưng có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon này có số tiền này cũng chẳng đáng là bao.

Thưởng thức hương vị độc đáo với MÌ VỊT TIỀM Hải Ký nổi tiếng Sài Gòn
5 (100%) 1 vote