Tổng hợp các địa điểm chay ở Hàn Quốc

0
1780
chay Hàn

Hàn Quốc là một trong những nước có nền Phật giáo lâu đời, ẩm thực chay cũng mang đến một nét riêng độc đáo so với văn hóa chay của các nước khác trong khu vực. Món chay Hàn Quốc nổi tiếng với những thành phần phức tạp những vẫn tự nhiên, chế biến một cách tinh tế, góp phần đưa ẩm thực Hàn Quốc lên một bậc, quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước.

  1. Newstart

Là một nhà hàng buffet có vị trí khá thuận lợi gần ga Seonleung (선릉역), tuyến Bundang màu vàng. Quán có lịch sử lâu đời khá lâu và nằm ở một trong những khu trung tâm thành phố Seoul, tập trung nhiều văn phòng, khu thương mại cũng như những nhà hàng nổi tiếng phục vụ giới văn phòng.

Món ăn ở đây được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, tươi sạch từ nông trại thân thiện với môi trường.

Điểm thu hút ở nhà hàng này chỉ với khoảng 15 nghìn won (tương đương 12 USD) bạn có thể thưởng thức nhiều món chay từ khai vị, món chính đến tráng miệng (tổng cộng 25 đến 30 món cho 1 lần buffet).

  1. Loving hut

Chuỗi hệ thống chay mang tên Loving Hut (러빙헛) với địa điểm chính nằm ở quận Kangnam là một địa chỉ nhiều tín đồ ăn chay tìm đến. Là một chuỗi nhà hàng mở ra khắp thế giới nên thực khách được phục vụ món ăn chay ở khắp nước với thực đơn buffet khoảng 13 nghìn won (tương đương 11 USD) cho những món ăn thuần chay, nguyên liệu rõ nguồn gốc vì ở đây không sử dụng bất kỳ phụ gia nào có hại sức khỏe, thậm chí còn không dùng những loại rau mùi thơm như hẹ, tỏi (do với những nhà tu hành không ăn món này) hơn cả giá thành cũng rất phải chăng .

  1. Sachal Food (Cam Lộ Đường)

Là nhà hàng với những món ăn chay đậm chất truyền thống Hàn Quốc với cách trang trí sang trọng bởi bàn ghế gỗ cùng tấm bình phong tạo cảm giác thanh tịnh, bỏ hết những xô bồ của cuộc sống. Cũng với không gian thiền tịnh, hương vị thiên nhiên thế nên giá ở đây cũng khá chênh lệnh hơn những nhà hàng khác, với người lớn dao động khoảng 30 nghìn won (25 USD) cho đến 90 nghìn won (75 USD).

Với mức giá đó để thưởng thức không gian đầy thanh nhàn vậy thiết nghĩ cũng đáng để thử một lần.

Thưởng thức bao con đường, quán ăn với những món đặc sản Hàn thì cũng tới lúc thanh lọc cơ thể bằng những món ăn chay độc đáo của xứ kim chi để hiểu rõ hơn về nền Phật giáo lâu đời nơi đây bạn nhé.

Tổng hợp các địa điểm chay ở Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote