Tổng hợp các món ăn ngon ở Đà Nẵng

0
2477
Mì quảng ếch là một trong các món ăn ngon ở Đà Nẵng

Địa chỉ oanh tạc các món ăn ngon ở Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Không chỉ là thành phố với nhiều cảnh đẹp mà Đà Nẵng còn được nhớ đến nhờ nền ẩm thực nơi đây. Nếu bạn sắp đi du lịch Đà Nẵng mà chưa biết ăn gì thì để anodau.info chia sẻ cho bạn Food tour các món ăn ngon ở Đà Nẵng nhất định không thể bỏ qua nhé!

Tổng hợp các món ăn ngon ở Đà Nẵng

1. Mì Quảng

Là món ăn đặc sản không chỉ ở Đà Nẵng mà còn khắp các tỉnh miền Trung. Sợi mì làm từ bột gạo dai dai, cho thêm chút nhân là thịt, tôm, trứng cút, chan nước lèo nóng hổi nhìn thôi đã muốn ăn ngay. Hiện tại mì Quảng không chỉ có các loại nhân truyền thống là tôm thịt nữa mà biến tấu thêm các loại như mì Quảng sứa, mì Quảng ếch ăn rất lạ miệng,… Với mức giá 20-40k là bạn có thưởng thức một tô mì Quảng đầy sụ thơm ngon rồi.

Xem thêm: Các địa điểm ăn mì Quảng nổi tiếng để bạn thưởng thức

 

2. Bánh tráng cuốn thịt heo

Một phần bánh tráng cuốn thịt heo gồm thịt ba chỉ cắt lát mỏng lớn, cùng một lớp bột gạo tráng mỏng, ăn kèm với các loại rau sống tươi ngon, cuộn lại chấm cùng mắm nêm đặc sản nơi đây, ngon không cưỡng lại được. Mỗi lần ăn là phải kêu 2 phần thêm rau sống ăn cho thỏa thích!

Quán ăn phục vụ bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng nức trời Đà Nẵng phải kể đến quán Bà Hường 364 đường 2/9. Một phần ăn ở đây giá 60k/ phần nhưng vẫn rất đông, bạn nên đến sớm vì quán bán hết rất nhanh.

Ngoài bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các quán bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng

3. Bánh xèo

Đi Đà Nẵng vào mùa lạnh ăn món này là hết sẩy luôn. Bánh xèo ở Đà Nẵng được đổ kích cỡ vừa, không quá lớn như ở miền Nam nên không lo kêu dư. Nước chấm cũng được chế biến riêng là sốt tương đậu chứ ít dùng nước mắm chua ngọt nên vị ăn rất lạ miệng và ngon hơn nhiều.

Nói đến bánh xèo Đà Nẵng là phải nói đến bánh xèo Bà Dưỡng. Nước chấm sốt đậu phộng là thương hiệu đặc biệt của quán, nước chấm ăn mặn mặn bùi bùi, thơm ngon khó có thể quên. Bánh xèo Bà Dưỡng được coi là một trong các món ăn ngon ở Đà Nẵng không thể bỏ qua khi du lịch tại thành phố này.

4. Bánh bèo

Nếu bạn không có thời gian để đến Huế thì có thể lựa chọn ăn bánh bèo ở Đà Nẵng, nhất là món bánh bèo mâm. Một mâm bánh bèo tầm khoảng 40 chén, nhìn nhiều vậy chứ mỗi người “luộc” một phát là hết ngay vì quá ngon. Ngoài bánh bèo mâm bạn có thưởng thức thêm các món bánh nậm, bánh lọc ngon không kém.

Xem thêm Các quán bánh bèo ngon ở Đà Nẵng

5. Bún mắm

Không giống ở miền Nam bún mắm là loại bún nước, bún mắm ở Đà Nẵng là món bún khô, tựa tựa như món bún thịt nướng. Để cho ra đời một tô bún mắm, người ta cho rau vào tô, trải đều bún phía trên, sau đó cho thêm thịt heo quay, nem, các loại chả ròi chan mắm nêm thơm lừng ăn kèm.

Gợi ý các quán bún mắm nổi tiếng ở Đà Nẵng:

Bún mắm Ngọc – 20 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bún mắm Bà Thuyên – 424/3 Lê Duẩn, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

 

6. Hải sản

Quả là một thiếu sót cực kỳ lớn nếu bạn bỏ qua các loại hải sản nơi đây. Là thành phố biển nên hải sản ở Đà Nẵng vô cùng tươi ngon, được chế biến thành 1001 món khác nhau ăn là mê.

Hải sản – một trong các món ăn ngon ở Đà Nẵng không thể bỏ lỡ

Bạn có thể đến các địa điểm sau để oanh tạc tất tần tật các loại hải sản: Các quán hải sản ngon và rẻ

Hy vọng với danh sách các món ăn ngon ở Đà Nẵng trên, anodau.info có thể đem đến cho bạn một kỳ nghỉ vui vẻ và ngon miệng!

 

Xem thêm: Những món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

 

 

Tổng hợp các món ăn ngon ở Đà Nẵng
5 (100%) 1 vote