Top 5 những địa điểm chụp hình cực chất ở Đà Lạt (P2)

0
1843

Tất tần tật những địa điểm chụp hình “free” dành cho phượt thủ, cùng anodau khám phá nhé.

Làng hoa vạn thành

Vạn thành là một trong sáu làng hoa truyền thống tại Đà Lạt và cũng là làng hoa lớn nhất, nơi cung cấp hơn 80% sản lượng hoa hồng của Đà Lạt. Nằm cách trung tâm thành phố chỉ 3km, đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng một cách đồng hoa bát ngát với hơn 100 ha, với đủ màu sắc và hương thơm.

lang-hoa-van-thanh

Hồ Dankia – Suối Vàng  

Tọa lạc tại địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm tâm thành phố 17km về hướng Tây Bắc, hồ Dankia là một trong những khu du lịch có tiếng tại Đà Lạt. Đến đây du khách sẽ trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên yên bình thơ mộng, cùng những đồi thông thoai thoải tuyệt đẹp. Hồ Dankia – Suối Vàng gồm hai hồ nước: hồ Dankia ở trên và hồ Ankroet bên dưới, nơi đây là một trong những hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất tại Đà Lạt với hơn 170ha và công suất khoảng 20 triệu khối nước, là nơi cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu cho thành phố.

ho-dankia

Đồi Thiên Phúc Đức

Đồi Thiên Phúc Đức nằm đối diện đỉnh LangBiang, chỉ cách trung tâm thành phố 6km, nhưng vì chưa khai thác du lịch nên đường lên đồi khá khó khăn. Lên đồi du khách có thể chiêm ngưỡng đỉnh LangBiang hùng vĩ , thời điểm để ghi lại những thước phim ảo diệu nhất là rạng sáng, khi màn đêm và sương vẫn còn bao quanh không gian ấy, những vì sao lấp lánh những tia sáng cuối cùng trước khi ban mai vừa đến. Điểm đặc biệt trên đồi là có một cây thông đơn độc có dáng nghiêng về một phía, giống như đang chờ đợi ai đó. Lặng người ngắm nhìn cây thông lẻ loi, thả hồn theo làn gió lồng lộng trong không gian bao la vừa khiến người ta trầm tư đến lặng người nhưng lại mang đến một “tiên cảnh” có một không hai, mà ai cũng muốn nắm giữ khoảnh khắc tuyệt vời này. Nhìn xuống dưới là những ánh đèn le lói từ nông trại càng làm tăng vẻ buồn man mác và tĩnh mịch tại đây.

¢nh chåp dãy Langbiang të Ói Thiên Phúc éc lúc 5 giÝ sáng. ¢nh : H.T
¢nh chåp dãy Langbiang të Ói Thiên Phúc éc lúc 5 giÝ sáng. ¢nh : H.T

Quản trường Lâm Viên

Nằm ngay trung tâm thành phố, hướng nhìn ra Hồ Xuân Hương với tổng diện tích 72000 m2, không chỉ có không gian giải trí rộng lớn mà còn có công trình kiến trúc tuyệt đẹp với khối nụ hoa bằng kính màu lạ mắt và đóa hoa dã quỹ khổng lồ. Bên trong đóa hoa dã quỳ là cung biểu diễn nghệ thuật với hơn 1500 chỗ ngồi khỗng những thế còn có cà phê, bar phục vụ du khách.

quang-truong-lam-vien

Ga Đà Lạt 

Đây là nhà ga cổ nhất và cao nhất tại Việt Nam. Nhà ga có kiến trúc khá bắt mắt là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách nhà rông Tây Nguyên và văn hóa phương Tây. Nhà ga hiện nay không còn sử dụng để vận chuyển mà phục vụ du lịch, với tuyến đường 7km đến thị trấn Trại Mát, điểm dừng chân cuối cùng của chuyến tàu du lịch là chùa Linh Phước – chùa Ve Chai, một trong những công trình kiến trúc độc đáo. Tuy tàu kêu khá to và chạy chậm, nhưng đây lại là một điểm thu hút du khách trải nghiệm tàu chạy bằng hơi nước duy nhất tại Việt Nam.

ga-da-lat

Top 5 những địa điểm chụp hình cực chất ở Đà Lạt (P2)
Rate this post