Vẻ đẹp bình dị bên trong những miếng Kimbap Hàn Quốc

0
2020
kimbap

Với làn sóng văn hóa Hàn Quốc đa dạng và ngày càng được nhiều người biết đến thông qua những bộ phim thần tượng hay những nhóm nhạc nổi tiếng đổ bộ vào nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh những hình ảnh về vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc với những địa điểm du lịch như đảo Jeju,.. thì nền ẩm thực xứ củ sâm cũng là điều đặc biệt thu hút những khách du lịch trên toàn thế giới.

Vẻ đẹp bình dị bên trong những miếng Kimbap Hàn Quốc

Nói đến ẩm thực, Hàn Quốc vốn dĩ là đất nước vô cùng nổi tiếng với món kim chi muối, đây cũng được xem là món ăn tiêu biểu cho đất nước này. Tuy nhiên, bên cạnh kim chi truyền thống thì Kimbap cũng là một món ăn không thể thiếu trong đời sống của bất cứ người dân Hàn nào.

Xem thêm: Xôi chiên phố hàng Điếu-địa điểm ăn vặt không thể bỏ qua

Về nguồn gốc của cái tên này thì có lẽ rất đơn giản, bởi ‘bap” có nghĩa là “cơm”, còn “kim” có nghĩa là”lá rong biển khô”, vậy nên “kimbap” có nghĩa là cơm được gói gọn trong những chiếc lá rong biển. Có lẽ, kimbap của Hàn Quốc trông vô cùng giống với món Maki của Nhật Bản, bởi vẻ ngoải của nó. Nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, kimbap và maki khác nhau ở chỗ kimbap sẽ thường lớn hơn so với maki bởi vì nhân bên trong kimbap gồm nhiều nguyên liệu hơn và khi cắt kimbap sẽ có độ dày từng miếng, từng khoanh nhỏ hơn so với những miếng maki của Nhật Bản.

kim-bap-han-quoc

Cũng vì vô cùng đơn giản từ cách chế biến cho đến tìm kiếm các thành phần  nguyên liệu trong  món này mà kimbap trở nên vô cùng gần gũi với người dân xứ sở củ sâm, có thể thấy món kimbap này trong tất cả các bữa ăn thường ngày của người Hàn, với mọi đối tượng và ở mọi nơi.

Hơn nữa với các nguyên liệu dễ dàng tìm mua ngoài chợ, hay bất kỳ một siêu thị nào như lá rong biển, rau chân vịt, cua thanh, củ cải muối,…đây đều là những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cao. Trong cách chế biến cơm cuộn của người Hàn trước khi gói trong lá rong biển, cơm sẽ được trộn chung với một ít dầu vừng và muối để tăng thêm hương vị cho cơm, thế nên cơm sẽ thơm hơn và hấp dẫn hơn với mùi vừng bên trong.

Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, ngoài kim chi là món ăn truyền thống tiêu biểu  của người dân xứ củ sâm thì kimbap chính là món ăn bình dân gắn bó với người dân Hàn. Tuy bình dân, tuy đơn giản những cũng đủ để thể hiện sự tinh tế trong cách chế biến, hóa hợp giữa các nguyên liệu thành phần trong món ăn. Từ cơm trắng cho đến những gia vị đơn giản như muối, dầu vừng nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để làm nên một món ăn đặc sản của người dân Hàn Quốc.

Vẻ đẹp bình dị bên trong những miếng Kimbap Hàn Quốc
Rate this post